Tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô để điều chỉnh chính sách phù hợp

Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô để điều chỉnh các chính sách phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hỏi các cháu học sinh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hỏi các cháu học sinh

Ngày 17-11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tham dự lễ công bố xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân nơi đây.

Hòa trong niềm vui đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và niềm vui của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến gửi tới bà con những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời khẳng định, đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử, trở thành tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Nhờ có đoàn kết mà đất nước mới giành được thắng lợi trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô để điều chỉnh chính sách phù hợp ảnh 1

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Nhấn mạnh Đảng và Nhà nước ta luôn nhất quán tư tưởng Đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi đó là cội nguồn sức mạnh để xây dựng đất nước ta phát triển phồn vinh, nhân dân ta hạnh phúc, đồng chí Đỗ Văn Chiến cho biết, thấm nhuần tư tưởng đó, MTTQ Việt Nam đã phát động tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với kỷ niệm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11) hàng năm. Qua đó tăng cường gắn kết cộng đồng, giao lưu tình cảm, ghi nhận, biểu dương những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng cộng đồng; đồng thời bàn định những nội dung, giải pháp chủ yếu để cùng nhau xây dựng thôn bản, buôn làng, phum sóc đoàn kết, đồng thuận phát triển, để mọi nhà mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô để điều chỉnh chính sách phù hợp ảnh 2 Chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 

Trải qua 20 năm thực hiện, ngày hội phong trào đã nhận được sự  quan tâm ủng hộ mạnh mẽ của các cấp, các ngành, của hầu hết các khu dân cư trong phạm vi cả nước, trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu trong đời sống của khu dân cư.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã trao hỗ trợ 40 căn nhà đại đoàn kết trị giá 2 tỷ đồng cho bà con tỉnh Yên Bái; trao quà cho 15 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc của xã Quy Mông; trao quà cho 10 khu dân cư trên địa bàn xã.

Tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô để điều chỉnh chính sách phù hợp ảnh 3 Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng trên địa bàn xã Quy Mông

Ngay sau phần lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tham gia một số trò chơi dân gian, tiết mục múa truyền thống và thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng trên địa bàn.

Dịp này, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tới thăm và chúc mừng thầy và trò Trường Mầm non Quy Mông, Trường Tiểu học và THCS Quy Mông, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Đồng chí Đỗ Văn Chiến gửi tới các thầy cô giáo những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô để điều chỉnh chính sách phù hợp ảnh 4 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hỏi các cháu học sinh

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta. Từ chủ trương đó, ngành giáo dục và các địa phương đã dành nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, quan tâm chăm lo và nâng cao thu nhập của đội ngũ giáo viên, quan tâm đến việc giáo dục, học tập của các cháu học sinh, nhất là ở những vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô để điều chỉnh các chính sách phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.