Tiger Lily da trắng bị phản đối

Bộ phim chuyển thể từ truyện cổ Peter Pan đã gây tranh cãi ngay khi hãng phim Warner Bros thông báo chọn nữ diễn viên da trắng Rooney Mara vào vai Tiger Lily, cô gái thổ dân da đỏ.

Trang Care2 Petition (www.thepetitionsite.com) đã thu thập được hàng ngàn chữ ký phản đối, sau khi bắt đầu mở cuộc vận động chữ ký vào ngày 18-3. Care2 Petition nhấn mạnh rằng nhân vật Tiger Lily trong truyện Peter Pan của tác giả J.M. Barrie là một công chúa người da đỏ bản địa Mỹ, do đó “sự chọn vai đặc biệt đáng xấu hổ với một bộ phim dành cho trẻ em. Kể với trẻ em về các hình mẫu của chúng mà tất cả phải là người da trắng là điều không thể chấp nhận”. Kiến nghị trên Care2 Petition cũng viết: “Việc chọn Mara và 2 diễn viên da trắng Hugh Jackman và Garrett Hedlund là không phải “thế giới đa sắc tộc” như Warner Bros tuyên bố. Warner Bros hãy chấm dứt chọn diễn viên da trắng vào vai nhân vật ban đầu là người da màu”.

Nữ diễn viên Rooney Mara và nhân vật cô gái thổ dân da đỏ Tiger Lily trong truyện Peter Pan của J.M. Barrie.

Trước đó, vai Tiger Lily đã được xem xét giao cho Lupita Nyong’o, ngôi sao vừa đoạt giải Oscar 2014 Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim 12 Years a Slave.

Bộ phim Peter Pan của Warner Bros do Joe Wright đạo diễn, vai Peter Pan do Levi Miller đóng, cùng các ngôi sao Hugh Jackman vai Blackbeard, Garrett Hedlund vai Hook... Phim dự kiến công chiếu ngày 17-7-2015.

KHẢ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách tương tác thay quà Trung thu cho trẻ

Trung thu năm nay trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác có tính năng giải trí tương tự như đồ chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa