Tìm kiếm đại biểu cho hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 10

SGGP
Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tổ chức Hội nghị đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 10 vào đầu tháng 12 năm 2021, dự kiến tại TP Đà Nẵng. 

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những đại diện xứng đáng, thông qua hình thức đề cử. Đại biểu được đề cử có tuổi đời không quá 35 (sinh từ năm 1986 trở lại đây), có năng khiếu và thành tựu văn chương bước đầu, có tư cách đạo đức và tư cách công dân tốt, yêu thích văn học và có ý định gắn bó lâu dài với sự nghiệp văn học.

Thời hạn cuối cùng nhận đề cử là ngày 30-6-2021, bằng văn bản hoặc email gửi đến Ban Sáng tác - Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 0977161692 (chị Hạnh Lâm), email: hanhlamhnv@gmail.com. 

Bên cạnh đầu mối từ các tổ chức văn học nghệ thuật, Ban Nhà văn trẻ cũng mời các tác giả trẻ tham gia tự ứng cử thông qua việc gửi tác phẩm của mình về Cổng thông tin điện tử www.vanvn.vn của Hội Nhà văn Việt Nam.

Chuyên ngành thơ, mỗi tác giả 15 bài; văn xuôi 5 truyện ngắn (đoạn trích 2 chương nếu là tiểu thuyết); tiểu luận, phê bình 5 bài, cùng tóm tắt tiểu sử văn học và ảnh chân dung. Bài vở gửi về email: vanvn2021@gmail.com.  

 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật