Tín dụng tháng đầu năm 2021 vẫn tập trung vào lĩnh vực ưu tiên

SGGP
Theo Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế đến cuối tháng 1-2021 đạt 0,78% và cao hơn mức tăng 0,1% của cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng phù hợp với diễn biến tích cực của nền kinh tế khi hoạt động sản xuất, dịch vụ... tăng trong Tết Nguyên đán và chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3 tại Việt Nam.

Tín dụng tháng đầu năm 2021 vẫn tập trung vào lĩnh vực ưu tiên

Trong đó, tín dụng vẫn tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực ưu tiên nên các lĩnh vực này tăng trưởng khá. Cụ thể: cho vay trong lĩnh vực xuất khẩu tăng tới 2%; cho vay nông nghiệp, nông thôn tăng 0,5%; cho vay lĩnh công nghiệp hỗ trợ cũng tăng 0,64%...

Theo nhận định của các chuyên gia, hiện diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp, một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nên nhu cầu vốn trong quý 1-2021 sẽ giảm.

NHNN cũng cho biết, trong năm nay, cơ quan này tiếp tục kiểm soát tín dụng chảy vào các lĩnh vực rủi ro như chứng khoán, bất động sản…

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quý 1, LienVietPostBank đạt lợi nhuận 1.112 tỷ đồng, bằng 35% kế hoạch năm

Quý 1, LienVietPostBank đạt lợi nhuận 1.112 tỷ đồng, bằng 35% kế hoạch năm

Sáng nay 16-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (mã cổ phiếu LPB) cho biết, quý 1, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng - gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế