Tín dụng tháng đầu năm 2021 vẫn tập trung vào lĩnh vực ưu tiên

SGGP
Theo Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế đến cuối tháng 1-2021 đạt 0,78% và cao hơn mức tăng 0,1% của cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng phù hợp với diễn biến tích cực của nền kinh tế khi hoạt động sản xuất, dịch vụ... tăng trong Tết Nguyên đán và chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3 tại Việt Nam.

Tín dụng tháng đầu năm 2021 vẫn tập trung vào lĩnh vực ưu tiên

Trong đó, tín dụng vẫn tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực ưu tiên nên các lĩnh vực này tăng trưởng khá. Cụ thể: cho vay trong lĩnh vực xuất khẩu tăng tới 2%; cho vay nông nghiệp, nông thôn tăng 0,5%; cho vay lĩnh công nghiệp hỗ trợ cũng tăng 0,64%...

Theo nhận định của các chuyên gia, hiện diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp, một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nên nhu cầu vốn trong quý 1-2021 sẽ giảm.

NHNN cũng cho biết, trong năm nay, cơ quan này tiếp tục kiểm soát tín dụng chảy vào các lĩnh vực rủi ro như chứng khoán, bất động sản…

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lợi nhuận khả quan khiến cổ phiếu ngân hàng thời gian qua tăng mạnh. Ảnh: HUY PHAN

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Thị trường

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk vừa cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm. Sản phẩm này được sản xuất từ nguồn sữa tươi thuần khiết từ hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm, được đóng hộp với thiết kế cao cấp theo dung tích 110ml, 180ml phù hợp với việc sử dụng hàng ngày.

Địa ốc

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế