Tin vắn

  • Đông Timor

Ngày 30-6, cử tri trên khắp Đông Timor đi bỏ phiếu bầu ra Quốc hội 65 ghế lần thứ hai kể từ khi nước này giành độc lập vào năm 2002. Kết quả bầu cử sơ bộ dự kiến sẽ được công bố vào ngày 7-7 tới. Có hơn 1.300 binh sĩ được triển khai và 500 nhà quan sát nước ngoài đến giám sát bầu cử.V.Kh (AFP)

  • LHQ- Iraq

Hội đồng Bảo an LHQ đã bỏ phiếu nhất trí khép lại chương trình thanh sát vũ khí được thành lập để giám sát kho vũ khí của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein, quyết định trên mở đường cho khoảng 60 triệu USD tiền quỹ chưa phân bổ trong chương trình đổi dầu lấy lương thực của LHQ được chuyển tới một quỹ phát triển dành cho Iraq. P.N. (AFP)

  • Thổ Nhĩ Kỳ

Phiên tòa xét xử 18 tên tội phạm liên quan đến vụ ám sát chủ bút báo Agos, nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ gốc Armenia, Hrant Dink, sẽ diễn ra vào ngày 2-7 tới. N.P. (CNA)

  • Colombia

Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đối lập xúc tiến việc trả lại 11 thi thể các nghị sĩ bị bắt cóc hồi năm 2004. V.L. (THX)

  • Thái Lan

Một tòa án tại Bangkok gởi giấy đòi con trai và con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin phải thanh toán 362 triệu USD tiền thuế trong 30 ngày. Hồi tháng 2 năm ngoái ông Thaksin đã bán tập đoàn máy tính và truyền thông với giá 3,8 tỷ USD nhưng chưa đóng thuế. V.L. (THX)

  • Nga - CH Czech

Bộ Ngoại giao Nga phản đối việc thành phố Brno của CH Czech bỏ biểu tượng búa liềm trên bia tưởng niệm 326 chiến sĩ Hồng quân hy sinh năm 1945. P.A. (People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây