Tôn vinh 112 trí thức KH-CN tiêu biểu năm 2019

SGGPO
Đây là những trí thức có đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa tổ chức họp báo công bố chương trình tôn vinh các trí thức khoa học công nghệ (KH-CN) tiêu biểu năm 2019. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những trí thức có đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, được VUSTA triển khai từ năm 2015, với định kỳ 2 năm một lần.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUSTA Phạm Văn Tân cho biết, chương trình tôn vinh này có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trí thức, đồng thời thể hiện sự quan tâm, coi trọng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với trí thức có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức và của VUSTA.

Tôn vinh 112 trí thức KH-CN tiêu biểu năm 2019 ảnh 1 Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUSTA Phạm Văn Tân phát biểu tại cuộc gặp gỡ với báo chí. Ảnh T.B
Ông Phạm Văn Tân cũng cho biết, việc lựa chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu 2019 dự trên các tiêu chí quan trọng, đó là những cá nhân hoạt động trong hệ thống VUSTA từ 5 năm trở lên, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức trong hệ thống, được xã hội công nhận và được các tổ chức đó đề cử; tích cực tham gia hoạt động trong các tổ chức thuộc hệ thống VUSTA (ít nhất 5 năm tính đến thời điểm xét tôn vinh), có nhiều đóng góp cho công tác vận động, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong cơ quan, ngành, lĩnh vực, địa phương; có sáng kiến được cơ quan có thẩm quyền công nhận, đóng góp xây dựng mô hình tổ chức, phương thức tập hợp, vận động trí thức tham gia vào các hoạt động trong hệ thống VUSTA, có đề tài KH-CN được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội…

Năm 2019, VUSTA đã tổ chức Hội đồng xét chọn trí thức KH-CN tiêu biểu gồm 16 thành viên, qua thời gian làm việc công tâm, khách quan, Hội đồng đã lựa chọn ra 112 trí thức KH-CN tiêu biểu để đề nghị Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương VUSTA quyết định công nhận và tặng bằng khen. Lễ tôn vinh 112 trí thức KH-CN tiêu biểu năm 2019 sẽ diễn ra ngày 2-11 tại Hà Nội.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo do SIHUB tổ chức thu hút đông đảo người tham dự. Ảnh: TẤN BA

Vượt dịch, tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo - Bài 4: Đòn bẩy thể chế

Lần đầu tiên, văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định: khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) là một trong các đột phá chiến lược để xây dựng và phát triển đất nước. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng môi trường thân thiện, mạng lưới liên kết chặt chẽ phát triển và phát huy tác dụng tối đa giá trị từ phong trào khởi nghiệp cũng như tri thức KHCN.

Sản phẩm công nghệ

HUAWEI MateBook 14 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Hôm nay 21-1, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI Việt Nam giới thiệu chiếc máy tính xách tay cao cấp mới nhất - HUAWEI MateBook 14. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ là chiếc máy tính xách tay toàn diện tốt nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tính di động và hiệu năng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách