Tôn vinh 112 trí thức KH-CN tiêu biểu năm 2019

SGGPO
Đây là những trí thức có đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa tổ chức họp báo công bố chương trình tôn vinh các trí thức khoa học công nghệ (KH-CN) tiêu biểu năm 2019. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những trí thức có đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, được VUSTA triển khai từ năm 2015, với định kỳ 2 năm một lần.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUSTA Phạm Văn Tân cho biết, chương trình tôn vinh này có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trí thức, đồng thời thể hiện sự quan tâm, coi trọng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với trí thức có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức và của VUSTA.

Tôn vinh 112 trí thức KH-CN tiêu biểu năm 2019 ảnh 1 Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUSTA Phạm Văn Tân phát biểu tại cuộc gặp gỡ với báo chí. Ảnh T.B
Ông Phạm Văn Tân cũng cho biết, việc lựa chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu 2019 dự trên các tiêu chí quan trọng, đó là những cá nhân hoạt động trong hệ thống VUSTA từ 5 năm trở lên, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức trong hệ thống, được xã hội công nhận và được các tổ chức đó đề cử; tích cực tham gia hoạt động trong các tổ chức thuộc hệ thống VUSTA (ít nhất 5 năm tính đến thời điểm xét tôn vinh), có nhiều đóng góp cho công tác vận động, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong cơ quan, ngành, lĩnh vực, địa phương; có sáng kiến được cơ quan có thẩm quyền công nhận, đóng góp xây dựng mô hình tổ chức, phương thức tập hợp, vận động trí thức tham gia vào các hoạt động trong hệ thống VUSTA, có đề tài KH-CN được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội…

Năm 2019, VUSTA đã tổ chức Hội đồng xét chọn trí thức KH-CN tiêu biểu gồm 16 thành viên, qua thời gian làm việc công tâm, khách quan, Hội đồng đã lựa chọn ra 112 trí thức KH-CN tiêu biểu để đề nghị Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương VUSTA quyết định công nhận và tặng bằng khen. Lễ tôn vinh 112 trí thức KH-CN tiêu biểu năm 2019 sẽ diễn ra ngày 2-11 tại Hà Nội.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: hcmcpv

TPHCM đi đầu tham gia cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 17-11, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, cùng các cán bộ chủ chốt của thành phố tham dự hội nghị quán triệt Nghị quyết 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), do Thành ủy TPHCM tổ chức.

Sản phẩm công nghệ

Yoga S740 của Lenovo thông minh hơn

Tập đoàn Lenovo (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) đã giới thiệu laptop Yoga S740, thành viên mới của dòng máy cao cấp Yoga. Máy được bán tại Thế Giới Di Động với giá  23.590.000 đồng, bảo hành một năm kèm gói dịch vụ bảo hành cấp tốc 3 giờ.

Câu chuyện công nghệ

MobiFone đưa ra giải pháp công nghệ truyền thông

Tại Diễn đàn “Báo chí và Công nghệ” do Bộ TT-TT vừa tổ chức, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tham gia trình bày giải pháp AI Text to Speech ứng dụng cho các đơn vị báo chí và truyền thông.

Thị trường - chính sách