Tôn vinh 38 doanh nghiệp Đà Nẵng chăm lo tốt đời sống người lao động

SGGPO
Ngày 29-10, Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng tổ chức Tôn vinh doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động với 38 doanh nghiệp.

Ông Lê Trung Chinh, PCT UBND Đà Nẵng tôn vinh 38 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2019

Ông Lê Trung Chinh, PCT UBND Đà Nẵng tôn vinh 38 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2019

Ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đánh giá, các doanh nghiệp đều chấp hành đúng việc ký kết hợp đồng lao động, có thỏa ước lao động tập thể; xây dựng thang bảng lương, nội quy lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo quy định.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp không để xảy ra đình công, ngừng việc tập thể, sự cố cháy nổ nghiêm trọng, tai nạn lao động chết người, nợ bảo hiểm xã hội và tạo điều kiện để công đoàn cơ sở hoạt động vững mạnh.

Tôn vinh 38 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động ảnh 1 LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho 6 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2019
Tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng kiến nghị, nhà nước và doanh nghiệp cần đảm bảo việc làm, thu nhập, cải thiện môi trường làm việc, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động. Bởi đời sống lao động được đảm bảo sẽ tạo nên sự cổ vũ mạnh mẽ, giúp họ phát huy nội lực để phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại cơ sở, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước.

Ngược lại, sự phát triển bền vững của doanh nghiệp là tiền đề quan trọng để người lao động có việc làm ổn định, thu nhập cải thiện và công đoàn có cơ sở để thương lượng thêm những chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của thành phố.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ thông tin về dịch bệnh virus Corona

Ngày 27-1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa gửi thư đến các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng