Tôn vinh 38 doanh nghiệp Đà Nẵng chăm lo tốt đời sống người lao động

Ngày 29-10, Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng tổ chức Tôn vinh doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động với 38 doanh nghiệp.
Ông Lê Trung Chinh, PCT UBND Đà Nẵng tôn vinh 38 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2019
Ông Lê Trung Chinh, PCT UBND Đà Nẵng tôn vinh 38 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2019

Ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đánh giá, các doanh nghiệp đều chấp hành đúng việc ký kết hợp đồng lao động, có thỏa ước lao động tập thể; xây dựng thang bảng lương, nội quy lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo quy định.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp không để xảy ra đình công, ngừng việc tập thể, sự cố cháy nổ nghiêm trọng, tai nạn lao động chết người, nợ bảo hiểm xã hội và tạo điều kiện để công đoàn cơ sở hoạt động vững mạnh.

Tôn vinh 38 doanh nghiệp Đà Nẵng chăm lo tốt đời sống người lao động ảnh 1

LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho 6 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2019

Tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng kiến nghị, nhà nước và doanh nghiệp cần đảm bảo việc làm, thu nhập, cải thiện môi trường làm việc, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động. Bởi đời sống lao động được đảm bảo sẽ tạo nên sự cổ vũ mạnh mẽ, giúp họ phát huy nội lực để phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại cơ sở, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước.

Ngược lại, sự phát triển bền vững của doanh nghiệp là tiền đề quan trọng để người lao động có việc làm ổn định, thu nhập cải thiện và công đoàn có cơ sở để thương lượng thêm những chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng