Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng

SGGPO
Chiều 18-4, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đến thăm và làm việc với lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đến thăm và làm việc với lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Tại buổi tiếp, ông Watanabe Nobuhiro cho biết trên phương diện là Đối tác chiến lược sâu rộng, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản không ngừng phát triển. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, phía Nhật Bản hỗ trợ cho Việt Nam khoảng 7,3 triệu liều vaccine, một phần trong số đó đã được chuyển đến TPHCM. Điều đó cho thấy tình hữu nghị đẹp và đáng quý giữa hai nước. Trong hoạt động ngoại giao, báo chí hiện đóng vai trò quan trọng, có thể chuyển tải nhiều nội dung thông tin đến nhân dân hai nước, góp phần củng cố, thắt chặt và tăng thêm phần hiểu biết giữa người dân Việt Nam và Nhật Bản.  

Đánh giá cao vai trò, vị trí của Báo Sài Gòn Giải Phóng trong hoạt động thông tin tại Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, ông Watanabe Nobuhiro mong Báo Sài Gòn Giải Phóng tiếp tục hỗ trợ thông tin đến người dân TPHCM và cả nước về sự hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng ảnh 1 Ông Watanabe Nobuhiro và đồng chí Tăng Hữu Phong trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Đồng chí Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cảm ơn sự đánh giá của Tổng lãnh sự Nhật Bản; bày tỏ trân trọng về việc ngài Tổng Lãnh sự đã tham gia viết bài trên giai phẩm Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính Xuân Nhâm Dần - một trong những ấn phẩm chuyên về kinh tế - thương mại của báo. Báo Sài Gòn Giải Phóng sẽ tiếp tục làm cầu nối nhằm đưa tin nhanh, kịp thời và chính xác về các sự kiện văn hóa, đời sống, kinh tế, xã hội của người dân Nhật Bản cũng như mối quan hệ bền vững Việt - Nhật, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023.

Ông Watanabe Nobuhiro và đồng chí Tăng Hữu Phong đã thảo luận về việc Báo Sài Gòn Giải Phóng và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phối hợp tổ chức giao lưu, học hỏi, trao đổi và kết nối hợp tác báo chí; chuyển đổi số trong báo chí, trong đó có lĩnh vực AI. 

Đồng chí Tăng Hữu Phong bày tỏ mong muốn có sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực thông tin giữa Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Báo Sài Gòn Giải Phóng trong thời gian tới, mở rộng lượng thông tin về Nhật Bản, chi tiết hơn trong mọi lĩnh vực để tăng cường sự hiểu biết giữa hai bên, nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

>>Xem bản tiếng Anh tại đây

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />