Tổng thống Hàn Quốc đề nghị lập kênh ngoại giao cấp cao đầu tiên với CHDCND Triều Tiên

Trả lời phỏng vấn báo Washington Post nhân chuyến công du đến Mỹ, Tổng thống Hàn Quốc, Lee Myung-bak, thông báo, ông sẽ đề xuất lập một kênh liên lạc ngoại giao cấp cao đầu tiên giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên. Trước mắt, kênh ngoại giao này sẽ gồm việc lập các văn phòng liên lạc đầu tiên ở thủ đô Seoul và Bình Nhưỡng.

Đây là lần đầu tiên một tổng thống Hàn Quốc chính thức đề xuất việc trên. Giới quan sát nhận định, đây là một trong những bước đi nhằm cải thiện quan hệ 2 nước vốn diễn biến xấu trong thời gian gần đây, đặc biệt sau khi CHDCND Triều Tiên trục xuất các quan chức ngoại giao Hàn Quốc tại khu công nghiệp Kaesong.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.