TP Hải Phòng hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ dân đang sinh sống tại TPHCM

SGGPO
UBND TP Hải Phòng vừa quyết định chi hỗ trợ mỗi hộ gia đình người Hải Phòng tại TPHCM đang gặp khó khăn, với mức chi 2 triệu đồng.

Tin liên quan

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM sẽ phối hợp Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM tổ chức chuyển số tiền hỗ trợ đến từng hộ gia đình khó khăn. Với những gia đình có số tài khoản cá nhân, sẽ nhận qua hình thức chuyển khoản; các hộ gia đình không có tài khoản cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM sẽ chuyển tiền trực tiếp tới từng người.

Đợt 1 sẽ chi tiền đến các hộ gia đình theo danh sách đã được Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM lập vào ngày 3-8-2021. Các trường hợp bổ sung sẽ được nhận trong các đợt tiếp theo.

Danh sách hộ dân khó khăn sẽ được Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM liên tục cập nhật, để bổ sung hỗ trợ.

Theo Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Hải Phòng, dịch Covid-19 tại TPHCM đang có những diễn biến phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có người Hải Phòng đang sinh sống tại TPHCM. TP Hải Phòng sẽ nỗ lực để không bỏ sót người Hải Phòng khó khăn nào tại TPHCM trong bối cảnh dịch bệnh này.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />