TP Hải Phòng hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ dân đang sinh sống tại TPHCM

SGGPO
UBND TP Hải Phòng vừa quyết định chi hỗ trợ mỗi hộ gia đình người Hải Phòng tại TPHCM đang gặp khó khăn, với mức chi 2 triệu đồng.

Tin liên quan

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM sẽ phối hợp Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM tổ chức chuyển số tiền hỗ trợ đến từng hộ gia đình khó khăn. Với những gia đình có số tài khoản cá nhân, sẽ nhận qua hình thức chuyển khoản; các hộ gia đình không có tài khoản cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM sẽ chuyển tiền trực tiếp tới từng người.

Đợt 1 sẽ chi tiền đến các hộ gia đình theo danh sách đã được Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM lập vào ngày 3-8-2021. Các trường hợp bổ sung sẽ được nhận trong các đợt tiếp theo.

Danh sách hộ dân khó khăn sẽ được Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM liên tục cập nhật, để bổ sung hỗ trợ.

Theo Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Hải Phòng, dịch Covid-19 tại TPHCM đang có những diễn biến phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có người Hải Phòng đang sinh sống tại TPHCM. TP Hải Phòng sẽ nỗ lực để không bỏ sót người Hải Phòng khó khăn nào tại TPHCM trong bối cảnh dịch bệnh này.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Triển vọng đường cao tốc Đắk Nông - Bình Phước

Đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc dự án (DA) cao tốc Bắc Nam phía Tây, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều dài toàn tuyến gần 140km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông dài 38km, còn lại thuộc tỉnh Bình Phước. DA có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) tại km1796+800 và điểm cuối giao với cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, quy mô 6 làn xe, thời gian đầu tư trước năm 2030.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />