TP HCM: Cắt giảm 106/290 dự án với tổng vốn 13.000 tỷ đồng

(SGGPO).- Chiều 24-2, Sở Tài chính TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Tài chính- Ngân sách năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012.

Trong năm qua, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố đạt hơn 200.000 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nội địa đạt hơn 100.000 tỷ đồng, còn lại là thu từ hoạt động xuất nhập khẩu và dầu thô. Đối với hoạt động chi ngân sách, thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, TPHCM đã cắt giảm 106/290 dự án (chiếm tỷ lệ 36% số dự án) với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng.

Năm 2012, bên cạnh nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước được giao, Sở Tài chính tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện cơ chế đăng ký giá, kê khai giá đối với danh mục các nhóm mặt hàng thuộc diện bình ổn giá và các nhóm mặt hàng, dịch vụ phải đăng ký kê khai giá như sữa, xăng dầu, gas… Đồng thời, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tài chính, kế toán đối với các lĩnh vực hoạt động kinh tế; triển khai đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý chi tiêu ngân sách ở tất cả các ngành, các cấp và đơn vị trực tiếp sử dụng ngân sách…

Tại hội nghị này, Sở Tài chính cũng vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba do Chủ tịch nước ký tặng.

         H.Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đất nông nghiệp đang suy giảm, ô nhiễm

Theo Viện Môi trường nông nghiệp, môi trường đất nông nghiệp xung quanh khu vực tập trung nhiều hoạt động công nghiệp hay các vùng đất chuyên canh đã có dấu hiệu bị suy giảm do ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt đô thị, chất thải làng nghề của quá trình thâm canh cây trồng với việc gia tăng sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. 

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế