TP Pleiku cần khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có để phát triển

SGGPO
Tối 3-12, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku (3-12-1929 - 3-12-2019) và công bố quyết định công nhận TP Pleiku hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm.

TP Pleiku là trung tâm kinh tế-chính trị-xã hội của tỉnh Gia Lai. Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, TP Pleiku đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Kinh tế của thành phố đạt mức tăng trưởng bình quân hơn 10%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, gấp 1,55 lần so với cả nước. Bộ mặt nông thôn thay đổi khá toàn diện, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

TP Pleiku cần khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có để phát triển ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: C.H

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Pleiku đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị TP Pleiku cần thực hiện tốt các chương trình kinh tế trọng điểm, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển.

Thành phố cũng cần chú trọng cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ thành lập và phát triển doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh. Xây dựng theo quy hoạch và tầm nhìn phát triển cho tương lai Pleiku trở thành một thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”, đóng góp tích cực trong thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, khu vực và vùng kinh tế trọng điểm Tây Nguyên.

TP Pleiku cần khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có để phát triển ảnh 2 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quyết định công nhận TP Pleiku hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Ảnh: C.H

Nhân dịp kỷ niệm 90 hình thành và phát triển đô thị Pleiku, UBND TP Pleiku công bố quyết định công nhận TP Pleiku hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao quyết định công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới cho địa phương.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Vậy mới chừa

- Có hai thông tin liên quan đến giao thông xuất hiện gần nhau. Tin 1: tân giám đốc công an tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ công tác hai đội trưởng cảnh sát giao thông do nghi vấn bảo kê xe vi phạm. Tin 2: khi bị ùn tắc do tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một số tài xế đã tự ý dỡ barie cao tốc để quay lại quốc lộ 51. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn