TP Thủ Đức vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng trong đợt dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 26-6, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) đã gửi văn bản đến 34 phường trên địa bàn về công tác vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê cho công nhân, người lao động trong đợt dịch Covid-19.

Phát cơm từ thiện cho bà con khó khăn ở phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phát cơm từ thiện cho bà con khó khăn ở phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH

UBND TP Thủ Đức cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động mạnh đến đời sống xã hội nói chung và công nhân, người lao động trên địa bàn nói riêng. Tại TP Thủ Đức, công nhân, người lao động nhập cư chiếm hơn 60% dân số và đa phần thuê phòng trọ để cư trú, khi thu nhập giảm, rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

TP Thủ Đức vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng trong đợt dịch Covid-19 ảnh 1
TP Thủ Đức vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng trong đợt dịch Covid-19 ảnh 2 Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức (TPHCM) đến dãy trọ phát cơm từ thiện. Ảnh: CHÍ THẠCH

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đề nghị Chủ tịch UBND 34 phường thực hiện như yêu cầu sau:

Báo cáo đề xuất với Đảng ủy phường cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các Đoàn thể chính trị xã hội phát động phong trào vận động các chủ nhà trọ “Miễn giảm tiền thuê phòng cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức” nhằm giảm bớt gánh nặng cho công nhân, người lao động.

Chủ động xây dựng kế hoạch Dân vận chính quyền năm 2021, thực hiện triển khai phong trào trên và báo cáo kết quả về UBND TP Thủ Đức.

Hàng tuần các phường gửi báo cáo kết quả vận động về UBND TP (thông qua Văn phòng HĐND và UBND). Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn báo cáo UBND TP để kịp thời tháo gỡ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />