TPHCM: 322 phường, xã có tổ sơ cấp cứu

(SGGP).- Ngày 11-9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Sơ cấp cứu (SCC) thế giới năm 2010 với chủ đề “Sơ cứu cho mọi người” nhằm nâng cao hình ảnh của phong trào Hội CTĐ trong các hoạt động SCC ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng. Hiện nay, TPHCM đã có 1.070 chốt SCC, 24 đội SCC quận huyện, 322 tổ SCC phường xã, thị trấn và một Trung tâm SCC.

Cùng ngày, Hội CTĐ TP tổng kết Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) và người khuyết tật nghèo” (từ 10-8 đến 10-9). Với nhiều hoạt động gây quỹ thiết thực như: triển lãm ảnh NNCĐDC tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP, bán tranh đá quý, tổ chức đi bộ, ca nhạc… đã quyên góp được trên 3 tỷ đồng. Hội đã tặng 600 suất học bổng cho con em gia đình là NNCĐDC...

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).