TPHCM: 322 phường, xã có tổ sơ cấp cứu

(SGGP).- Ngày 11-9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Sơ cấp cứu (SCC) thế giới năm 2010 với chủ đề “Sơ cứu cho mọi người” nhằm nâng cao hình ảnh của phong trào Hội CTĐ trong các hoạt động SCC ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng. Hiện nay, TPHCM đã có 1.070 chốt SCC, 24 đội SCC quận huyện, 322 tổ SCC phường xã, thị trấn và một Trung tâm SCC.

Cùng ngày, Hội CTĐ TP tổng kết Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) và người khuyết tật nghèo” (từ 10-8 đến 10-9). Với nhiều hoạt động gây quỹ thiết thực như: triển lãm ảnh NNCĐDC tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP, bán tranh đá quý, tổ chức đi bộ, ca nhạc… đã quyên góp được trên 3 tỷ đồng. Hội đã tặng 600 suất học bổng cho con em gia đình là NNCĐDC...

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />