TPHCM: 322 phường, xã có tổ sơ cấp cứu

(SGGP).- Ngày 11-9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Sơ cấp cứu (SCC) thế giới năm 2010 với chủ đề “Sơ cứu cho mọi người” nhằm nâng cao hình ảnh của phong trào Hội CTĐ trong các hoạt động SCC ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng. Hiện nay, TPHCM đã có 1.070 chốt SCC, 24 đội SCC quận huyện, 322 tổ SCC phường xã, thị trấn và một Trung tâm SCC.

Cùng ngày, Hội CTĐ TP tổng kết Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) và người khuyết tật nghèo” (từ 10-8 đến 10-9). Với nhiều hoạt động gây quỹ thiết thực như: triển lãm ảnh NNCĐDC tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP, bán tranh đá quý, tổ chức đi bộ, ca nhạc… đã quyên góp được trên 3 tỷ đồng. Hội đã tặng 600 suất học bổng cho con em gia đình là NNCĐDC...

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).