TPHCM có tuần thứ 3 liên tiếp là vùng xanh

SGGPO
TPHCM có 3 tuần liên tiếp đạt cấp độ dịch 1, là vùng xanh. Toàn TPHCM không có quận, huyện, phường, xã vùng cam. Số ca mắc mới tiếp tục giảm mạnh so với tuần trước.

Tin liên quan

Ngày 22-1, UBND TPHCM thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn TPHCM theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo thông báo, dịch Covid-19 tại TPHCM duy trì cấp độ 1 - vùng xanh, vùng bình thường mới. Như vậy, TPHCM có 3 tuần liên tiếp duy trì cấp độ 1.

TPHCM có tuần thứ 3 liên tiếp là vùng xanh ảnh 1 Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có chuyển biến tích cực. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong đó, toàn thành phố có TP Thủ Đức và 20 quận, huyện đạt cấp độ 1; riêng huyện Nhà Bè ở cấp độ 2. Như vậy, quận 1 và huyện Cần Giờ đã giảm cấp độ dịch từ cấp 2 xuống cấp 1; toàn thành phố không có địa phương tăng cấp độ dịch so với tuần trước, tiếp tục không còn quận, huyện có cấp độ dịch 3 - vùng cam.

Trong tổng số 312 phường, xã, thị trấn, có 276 địa phương đạt cấp độ 1, 36 địa phương đạt cấp độ 2 và không còn phường nào có cấp độ 3. Đây là tuần thứ hai liên tiếp TPHCM không còn phường, xã, thị trấn nào ở cấp độ 3.

Tuần qua, TPHCM ghi nhận 1.802 ca mắc mới, tiếp tục giảm mạnh so với tuần trước (3.122 ca) và các tuần trước đó. 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn