TPHCM có tuần thứ 3 liên tiếp là vùng xanh

SGGPO
TPHCM có 3 tuần liên tiếp đạt cấp độ dịch 1, là vùng xanh. Toàn TPHCM không có quận, huyện, phường, xã vùng cam. Số ca mắc mới tiếp tục giảm mạnh so với tuần trước.

Tin liên quan

Ngày 22-1, UBND TPHCM thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn TPHCM theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo thông báo, dịch Covid-19 tại TPHCM duy trì cấp độ 1 - vùng xanh, vùng bình thường mới. Như vậy, TPHCM có 3 tuần liên tiếp duy trì cấp độ 1.

TPHCM có tuần thứ 3 liên tiếp là vùng xanh ảnh 1 Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có chuyển biến tích cực. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong đó, toàn thành phố có TP Thủ Đức và 20 quận, huyện đạt cấp độ 1; riêng huyện Nhà Bè ở cấp độ 2. Như vậy, quận 1 và huyện Cần Giờ đã giảm cấp độ dịch từ cấp 2 xuống cấp 1; toàn thành phố không có địa phương tăng cấp độ dịch so với tuần trước, tiếp tục không còn quận, huyện có cấp độ dịch 3 - vùng cam.

Trong tổng số 312 phường, xã, thị trấn, có 276 địa phương đạt cấp độ 1, 36 địa phương đạt cấp độ 2 và không còn phường nào có cấp độ 3. Đây là tuần thứ hai liên tiếp TPHCM không còn phường, xã, thị trấn nào ở cấp độ 3.

Tuần qua, TPHCM ghi nhận 1.802 ca mắc mới, tiếp tục giảm mạnh so với tuần trước (3.122 ca) và các tuần trước đó. 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn