TPHCM: Dream House trao 360 triệu đồng học bổng cho sinh viên

Học sinh nhận học bổng.

Công ty cổ phần Căn Nhà Mơ Ước (Dream House) vừa trao Quỹ học bổng cho Khoa Kinh tế phát triển (Trường Đại học Kinh tế TPHCM) với tổng trị giá 360 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động của Công ty Dream House trong chương trình hợp tác với Khoa Kinh tế phát triển nói riêng và Trường Đại học Kinh tế TPHCM nói chung về việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản…

Tổng số tiền học bổng này sẽ được chia làm 4 đợt theo từng niên học của trường. Năm 2008 công ty sẽ trao 2 đợt, đợt 1 vào ngày 24-5-2008 và đợt 2 dự kiến vào tháng 11. Hai đợt còn lại sẽ tiếp tục trao vào năm 2009. 

Bà Lâm Thị Thanh Bích – Chủ tịch Quỹ Happy Dream House cho biết: Qua chương trình này công ty mong muốn sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các em sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập, trở thành những nguồn lực lao động có trình độ cao của xã hội. Đồng thời, đây cũng là hoạt động hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về công tác hỗ trợ giáo dục, tiếp bước cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường.

Cùng với việc phát triển kinh doanh, Công ty Dream House luôn chú trọng đến công tác xã hội. Thông qua Quỹ Happy Dream House, mỗi năm công ty dành ngân sách hàng tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động từ thiện xã hội, phát triển cộng đồng như xây nhà tình nghĩa, chăm lo tết cho các cháu thiếu nhi, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Nghĩa tình đồng đội, trồng cây xanh bảo vệ môi trường, tài trợ cho các chương trình giáo dục, y tế…

P. Anh

Tây Bắc: Hơn 2 tỷ đồng xây dựng “Chuỗi trường học hữu nghị Canon”

Hãng Canon Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác xây dựng dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” năm 2008 với đại diện UBND các huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn), Trấn Yên (Yên Bái), Than Uyên (Lai Châu), Mèo Vạc (Hà Giang). Tổng số vốn đầu tư cho dự án là 2 tỷ 157 triệu đồng. Dự án nằm trong kế hoạch hàng năm của Canon Việt Nam nhằm tài trợ xây dựng trường học tại những địa phương khó khăn.

P.Anh

Bà Rịa-Vũng Tàu: Doanh nhân đóng góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ từ thiện

Công ty TNHH một thành viên Lê Hoàng - chủ đầu tư dự án Làng du lịch Chí Linh, TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa tổ chức đêm ca nhạc với chủ đề “Mái ấm Nghĩa Ân” qua chương trình, công ty đã trao tặng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Quảng Nam tổng cộng 210 triệu đồng để xây nhà tình thương. Ngoài ra, công ty còn tặng UBND P10 (TP Vũng Tàu), Đồn biên phòng 518, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu số tiền 300 triệu đồng.

P.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

Sáng 26-1, tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, đại diện Báo SGGP và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM đã trao 200 phần quà tết (500.000 đồng/phần) cho bệnh nhân bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về nhà đón xuân. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Một gia đình đau thương triền miên

Năm 1994, vợ chồng anh Hoàng Đức Bình và chị Nguyễn Thị Giáo (ở xóm 1, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) vui sướng đón cậu con trai đầu lòng bụ bẫm, khỏe mạnh chào đời. Hạnh phúc chẳng tày gang, 7 tháng tuổi, cháu có dấu hiệu teo cơ, bại não.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện