TPHCM ghi nhận thêm 51 ca nghi nhiễm mới

Tối 31-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã ghi nhận thêm 51 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng.

Trong đó, phường 15, quận Bình Thạnh ghi nhận 7 ca nghi nhiễm, các trường hợp này đã tham dự sinh nhật BN 6.288 tại quán cà phê Trung Nguyên số 104 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, ngày 24-5.

TPHCM ghi nhận thêm 51 ca nghi nhiễm mới ảnh 1

Trong khi đó, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 15, quận Gò Vấp), hiện đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự các buổi lễ tại Hội thánh, phát hiện 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (72,7%). Chùm ca bệnh này đã lây lan cho 151 trường hợp khác, trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai (F2).

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến hội thánh này. Ngoài ra ghi nhận thêm 4 ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An.

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú tại Tân Phú được phát hiện tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn. Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.