TPHCM hỗ trợ người dân Lâm Đồng chịu thiệt hại bão số 12

SGGPO

Sáng nay, 10-11, tại Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã thay mặt đoàn công tác TPHCM trao 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân Lâm Đồng bị thiệt hại do cơn bão số 12.

TPHCM hỗ trợ người dân Lâm Đồng chịu thiệt hại bão số 12 ảnh 1 Đoàn công tác TPHCM đã trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả bão số 12

Thay mặt đoàn công tác của UBND TPHCM, ông Huỳnh Cách Mạng, Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Trước những thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, UBND TPHCM đã tổ chức đoàn đi thăm các tỉnh, trong đó có Lâm Đồng.

Tại Lâm Đồng, đoàn đã trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.

Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng đã cám ơn và ghi nhận tấm lòng sẻ chia của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TPHCM đã quan tâm thăm hỏi, trực tiếp đến hỗ trợ cho đồng bào tỉnh Lâm Đồng bị thiệt hại do bão 12.

Ngay trong ngày 10-11, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương. Đây là vùng rau bị thiệt hại nặng nhất tại Lâm Đồng với gần 100ha hoa màu.

Theo thống kê của tỉnh Lâm Đồng, địa phương có 3 người tử vong, khoảng 400ha cây trồng bị thiệt hại trong đợt thiên tai vừa qua, trong đó có khoảng 100ha rau, hoa các loại. Ngoài diện tích rau ngoài trời, nhiều rau trồng trong nhà kính cũng chịu thiệt hại nặng nề do gió quật đổ và nước lũ tràn qua.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cà Mau giám định nguyên nhân sự cố sụp lún đê biển Tây

Ngày 20-2, liên quan đến vụ đê biển Tây bị sụp lún nghiêm trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương tổ chức giám định nguyên nhân sự cố sụp lún (gói thầu số 89: đê từ Kênh Mới đến Đá Bạc, thuộc Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau) để đánh giá cụ thể nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: