TPHCM: Học sinh tạm dừng đến trường là tin giả

SGGPO
TPHCM chưa có bất kỳ quyết định hay nhận được chỉ đạo khẩn nào của Bộ Y tế, UBND TPHCM về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Tin liên quan

Học sinh Trường THCS Lý Phong (quận 5, TPHCM) chấp hành nghiêm quy định 5K khi học trực tiếp trở lại. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Học sinh Trường THCS Lý Phong (quận 5, TPHCM) chấp hành nghiêm quy định 5K khi học trực tiếp trở lại. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước đó, trong sáng 15-3, nhiều phụ huynh chuyền tay nhau thông tin Bộ Y tế ban hành công văn khẩn gửi UBND TPHCM và một số tỉnh, thành trực thuộc về việc tạm dừng cho học sinh đến trường.
Trưa 15-3, trao đổi với PV Báo SGGP, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu xác nhận tin học sinh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là tin giả mạo. TPHCM chưa có bất kỳ quyết định hay nhận được chỉ đạo khẩn nào của Bộ Y tế, UBND TPHCM về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.
Thông tin "tạm dừng đến trường" ngay lập tức đã gây hoang mang cho phụ huynh và học sinh trong bối cảnh TPHCM đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tỷ lệ học sinh đến trường trực tiếp đạt trung bình hơn 80% ở tất cả bậc học.
Bên cạnh đó, tại buổi họp báo chiều 14-3, đại diện Sở GD-ĐT TPHCM thông tin kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 dự kiến sẽ diễn ra trong các ngày 24, 25 và 26-6.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM, đây mới là phương án tuyển sinh dự kiến, vừa được Sở GD-ĐT TP tham mưu UBND TPHCM. Quyết định chính thức về hình thức tuyển sinh sẽ do UBND TPHCM có văn bản chính thức.
Trước đó, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 phải thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi tuyển qua xét tuyển, tạo nên một số lo lắng trong phụ huynh học sinh.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, TPHCM đang tính đến phương án tổ chức lại kỳ thi tuyển nhằm tạo sự công bằng, đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao bằng tốt nghiệp, vinh danh các sinh viên xuất sắc

Trao bằng tốt nghiệp, vinh danh các sinh viên xuất sắc

Sáng 6-8, Trường Đại học Hoa sen (HSU) tổ chức buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 39 cho gần 700 sinh viên với Chủ đề Broad way - Đại lộ tài năng. Đồng thời, vinh danh nhóm sinh viên đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi quốc tế, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Huế công bố điểm xét tuyển cho các khoa, trường thành viên

Tối 1-8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (điểm thi) và phương thức xét điểm thi kết hợp với kết quả thi năng khiếu các trường Đại học thành viên, Khoa, Phân hiệu trực thuộc.


Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />