TPHCM: Hơn 140 tỷ đồng chăm lo công nhân lao động khó khăn dịp tết

Ngày 23-11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM thông tin về các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Phạm Chí Tâm, trong dịp Tết Nguyên đán 2023, LĐLĐ TPHCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết thiết thực với phương châm “Tết đến với mọi đoàn viên, người lao động”. Tổng kinh phí cho các chương trình chăm lo khoảng 140 tỷ đồng.

Cụ thể, chương trình “Tấm vé nghĩa tình - Tết đoàn viên” dự định vận động trao tặng vé xe, vé tàu hỏa, vé máy bay cho 30.000 đoàn viên công đoàn, người lao động, trong đó có tổ chức “Chuyến tàu mùa xuân” lần 3 cho 500 hộ gia đình công nhân; chương trình “Tết Sum vầy - Xuân tri ân” chăm lo 10.000 hộ gia công nhân tại các doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết; chương trình “Công nhân vui tết cùng Thành phố” lần 2, chăm lo 5.000 hộ gia đình công nhân.

Ngoài ra, các cấp công đoàn cũng tổ chức các “Phiên chợ nghĩa tình - Tết đoàn viên” trực tiếp và online để chăm lo 5.000 công nhân lao động. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cũng tổ chức thăm, tặng quà đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn, họp mặt công nhân lao động không về quê đón tết, thăm chủ nhà trọ và doanh nghiệp chăm lo tốt công nhân lao động và tổ chức chương trình “Tết cho em” chăm lo con công nhân mồ côi do Covid-19.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, cho biết, tổ chức công đoàn TPHCM sẽ tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, doanh nghiệp di dời đi nơi khác; chủ doanh nghiệp bỏ trốn hoặc không được doanh nghiệp thưởng tết, lao động nữ đang mang thai, công nhân nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, công nhân bị tai nạn lao động, bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang điều trị…

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.