TPHCM: Hơn 1.400 nhân viên y tế được tiêm vaccine Covid-19

SGGPO
Đến nay, TPHCM đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho 1.405 nhân viên y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương

Ngày 28-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết, đến sáng 28-3 không phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 219, trong đó 211 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 8 trường hợp đang điều trị. 

Hiện TPHCM đã và đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 đúng đối tượng ưu tiên, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cũng như phòng lây nhiễm Covid-19 theo quy định. Đến nay, TP đã tiến hành tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho 1.405 nhân viên y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định. 

Thành phố đã tiếp nhận khai báo các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của HCDC.

Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TPHCM.

Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.414 người và 45 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).