TPHCM: Hơn 1.400 nhân viên y tế được tiêm vaccine Covid-19

SGGPO
Đến nay, TPHCM đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho 1.405 nhân viên y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương

Ngày 28-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết, đến sáng 28-3 không phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 219, trong đó 211 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 8 trường hợp đang điều trị. 

Hiện TPHCM đã và đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 đúng đối tượng ưu tiên, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cũng như phòng lây nhiễm Covid-19 theo quy định. Đến nay, TP đã tiến hành tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho 1.405 nhân viên y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định. 

Thành phố đã tiếp nhận khai báo các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của HCDC.

Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TPHCM.

Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.414 người và 45 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.