TPHCM: Hơn 2.300 trường học hoàn thành tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm

SGGPO
Ngày 13-10, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết đã có 2.332 đơn vị gồm phòng GD-ĐT quận, huyện, trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP hoàn thành tập huấn về đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2020-2021. 

Các bé Trường Mầm non Khu chế xuất Tân Thuận trong giờ ăn trưa

Các bé Trường Mầm non Khu chế xuất Tân Thuận trong giờ ăn trưa

Theo đó, chương trình do Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Sở GD-ĐT TP tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 6 đến ngày 9-10-2020. Nội dung tập huấn gồm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trong trường học, "10 nguyên tắc vàng" chế biến thực phẩm an toàn, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm tra 3 bước và lưu mẫu thức ăn, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, cách vận hành hệ thống tự kiểm tra tại trường học...

Dịp này, các đơn vị trường học trên địa bàn TP cũng được giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các bếp ăn thuộc các chuỗi thực phẩm an toàn, cơ sở đạt chứng nhận HACCP, VietGAP, GlobalGAP...

Theo Sở GD-ĐT TP, từ đây đến khi kết thúc năm học 2020-2021, Sở này sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin. 

Đối tượng kiểm tra gồm các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT công lập và ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục