TPHCM kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít

SGGP
Ngày 7-5, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9-5-1945 - 9-5-2019) và lễ tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Ôn lại lịch sử Ngày Chiến thắng phát xít, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Aleksei Vladimirovich Popov cho rằng đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân loại. Hiện rất nhiều nước trên thế giới tổ chức kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít và tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Theo ông Aleksei Vladimirovich Popov, Việt Nam và Liên bang Nga đã có những đóng góp, hỗ trợ nhau trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và hai bên đang tiếp tục phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM, khẳng định, Việt Nam và Liên bang Nga sẽ phát huy tinh thần của ngày chiến thắng, thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Năm 2019 có một ý nghĩa đặc biệt trong mối quan hệ hữu nghị Việt - Nga, bởi đây là năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam với hàng loạt hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức tại mỗi nước.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2020

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2020

Ngày 9-8, tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn (Hà Nội), Đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2020 đã làm lễ xuất quân với sự tham dự của Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo hội thao Bộ Quốc phòng cùng đại diện một số đơn vị của Bộ Quốc phòng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP