TPHCM kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít

SGGP
Ngày 7-5, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9-5-1945 - 9-5-2019) và lễ tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Ôn lại lịch sử Ngày Chiến thắng phát xít, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Aleksei Vladimirovich Popov cho rằng đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân loại. Hiện rất nhiều nước trên thế giới tổ chức kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít và tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Theo ông Aleksei Vladimirovich Popov, Việt Nam và Liên bang Nga đã có những đóng góp, hỗ trợ nhau trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và hai bên đang tiếp tục phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM, khẳng định, Việt Nam và Liên bang Nga sẽ phát huy tinh thần của ngày chiến thắng, thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Năm 2019 có một ý nghĩa đặc biệt trong mối quan hệ hữu nghị Việt - Nga, bởi đây là năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam với hàng loạt hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức tại mỗi nước.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP