TPHCM: Mấy ngày tết không có đua xe

(SGGP).- Chiều 7-2, Thượng tá Huỳnh Kim Thanh, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an TPHCM cho biết, trong các ngày Tết Tân Mão, tình hình giao thông tại TPHCM đã chuyển biến đáng kể, không có tình trạng ùn tắc, tụ tập lưu thông thành đoàn, đua xe trái phép.

Theo thống kê, tình hình giao thông từ ngày 1-2 đến 7-2 (tức 29 Tết đến mùng 5 Tết Tân Mão), trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 8 vụ TNGT, làm chết 6 người, bị thương 2 người và 69 vụ va chạm giao thông. So với cùng kỳ Tết Canh Dần, TNGT đã tăng 1 vụ, số người chết tăng 1 và giảm 45 vụ va chạm.

Trong khi đó, số vụ cháy nổ trong thời gian trên đã gia tăng đột biến. Theo ghi nhận, toàn TPHCM đã xảy ra 27 vụ cháy. Từ ngày 1-2 đến 7-2, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai 6 vụ. Điều đáng quan tâm là cháy đã xảy ra tại một số quận trung tâm, chứ không phải tại các quận, huyện ngoại thành như các năm trước. Phần đông các vụ cháy do bất cẩn trong đốt rác, đốt nhang thờ cúng, hâm thức ăn… 

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.