TPHCM: Niêm phong gần 30.000 lít rượu không rõ nguồn gốc

(SGGP).- Ngày 30-10, Sở Y tế TPHCM cho biết tính đến nay sở này đã thống kê niêm phong được gần 30.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn hiệu, rượu pha chế không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lưu hành trên địa bàn TPHCM. 

Qua  kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh rượu, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã phát hiện hơn 11.000 lít cồn công nghiệp được các cơ sở dùng để sản xuất rượu. Đây là kết quả sau 2 tuần Sở Y tế TPHCM thanh kiểm tra rượu “dỏm” trước tình trạng ngộ độc rượu ngày một lan rộng và đã khiến 12 người chết do nồng độ methanol trong rượu quá cao.

Trong số 34 mẫu cồn thực phẩm của 13 cơ sở kinh doanh cồn sử dụng trong chế biến thực phẩm đi kiểm nghiệm, phát hiện 13 mẫu có hàm lượng methanol cao gấp nhiều lần cho phép.

T.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.