TPHCM phát lệnh gọi gần 4.000 công dân nhập ngũ năm 2021

Theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao đến gần 4.000 công dân trong độ tuổi, trong đó 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, 2,5% là đảng viên.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, chủ trì phiên họp
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, chủ trì phiên họp

Sáng 25-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ hai, năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, chủ trì phiên họp.

Theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao đến gần 4.000 công dân trong độ tuổi, trong đó 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, 2,5% là đảng viên. Trước ngày giao quân, 100% công dân nhập ngũ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại phiên họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đánh giá cao công tác gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị các điều kiện bảo đảm giao quân ngày 3-3 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các quận huyện và thành phố Thủ Đức. Trong đó, đặc biệt là công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội của cấp ủy, chính quyền các cấp với nhiều chương trình thiết thực như: lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ gia đình có công dân nhập ngũ gặp khó khăn với mức bình quân gần 6 triệu đồng/người.

“Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ giao - nhận quân tại các địa phương bảo đảm nhanh, gọn với thời gian làm lễ không quá 20 phút và giảm tối đa số lượng người thân tiễn con em mình nhập ngũ tại điểm giao quân”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.