TPHCM: Quận 7 được thí điểm bán hàng rong tập trung, ăn uống tại chỗ nếu đủ điều kiện

Chiều 11-10, đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo quận 7 về công tác phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu  tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 7. Ảnh: THU HƯỜNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 7. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận 7 kiến nghị thành phố chấp thuận chủ trương, cho phép quận đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà lưu trú công nhân; tổ chức thí điểm một số khu vực buôn bán tập trung cố định cho người bán hàng rong, hoạt động ăn uống tại chỗ…

Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thống nhất các kiến nghị của quận 7, yêu cầu Văn phòng UBND TPHCM và các ngành liên quan tổ chức buổi làm việc với quận 7 vào giữa tháng 10-2021, có giải pháp cụ thể. Về kiến nghị thí điểm một số khu vực buôn bán tập trung cho người bán hàng rong, thí điểm tổ chức ăn uống tại chỗ, đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu quận 7 nghiên cứu, đánh giá kỹ, có thể triển khai thí điểm ngay nếu đủ điều kiện về phòng chống dịch Covid-19. 

Đề cập đến vấn đề nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan và quận 7 rà soát lại pháp lý các khu đất. Với những khu đất có thủ tục pháp lý phức tạp, có thể hoán đổi những vị trí khác. Theo đồng chí Phan Văn Mãi, trong 5 năm tới, TPHCM cố gắng phát triển thêm 1 triệu căn nhà giá rẻ phục vụ người lao động thu nhập thấp. Tuy nhiên, tinh thần là không được biến một khu ổ chuột cũ thành một khu ổ chuột mới, mà phải thực sự là khu dân cư đảm bảo tiêu chuẩn của khu đô thị tiên tiến.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn