TPHCM: Rà soát tình hình mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học thực hiện CT GDPT 2018

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các quận, huyện chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thực hiện rà soát, đối chiếu danh mục trang thiết bị dạy học tối thiểu của lớp 1, 2 và 6 theo danh mục trang thiết bị dạy học tối thiểu đã được Bộ GD-ĐT quy định.
Ngày 3-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức, UBND 21 quận, huyện, phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và phòng GD-ĐT 21 quận, huyện với yêu cầu thực hiện rà soát hiện trạng, tình hình mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học tối thiểu đối với các khối 1, 2 và 6 tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố.
Theo đó, để đảm bảo các điều kiện tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình quy định (bắt đầu từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1, năm học 2021-2022 đối với lớp 2 và 6), Sở GD-ĐT TP đề nghị các quận, huyện chỉ đạo các trường tiểu học, THCS (cả công lập và ngoài công lập) trên địa bàn thực hiện rà soát, đối chiếu danh mục trang thiết bị dạy học tối thiểu của lớp 1, 2 và 6 theo danh mục trang thiết bị dạy học tối thiểu đã được Bộ GD-ĐT quy định, làm cơ sở xây dựng kế hoạch đầu tư, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định.
TPHCM: Rà soát tình hình mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học thực hiện CT GDPT 2018 ảnh 1 Học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) trong giờ học môn tiếng Việt theo CT GDPT 2018
Sau đó, các trường có nhiệm vụ báo cáo kết quả trang bị thiết bị dạy học tối thiểu đối với lớp 1 cũng như kế hoạch tiếp tục đầu tư mua sắm bổ sung đảm bảo đủ theo nhu cầu của các trường tiểu học công lập trên địa bàn. 
Riêng đối với lớp 2 và lớp 6, địa phương báo cáo kế hoạch đầu tư mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu của các trường tiểu học và THCS công lập trên địa bàn để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.
Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, địa phương phải gửi báo cáo về Sở bằng file mềm và văn bản trước ngày 25-3-2021. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục