TPHCM sẽ trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE

SGGPO
Đại diện một số đơn vị lữ hành khẳng định TPHCM sẽ sớm trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị…).

Hội thảo chiều 6-9

Hội thảo chiều 6-9

Chiều 6-9, tại GEM Center (số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1), UBND TPHCM phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo “TPHCM - Trung tâm Quốc tế mới về du lịch MICE tại Đông Nam Á”.

Chương trình thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế cũng như các cơ quan thông tấn báo chí tới tham dự. Tại đây, đại diện một số đơn vị lữ hành khẳng định TPHCM sẽ sớm trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị…).

Song song đó, TP cũng giới thiệu đến bạn bè quốc tế những tour du lịch phục vụ khách MICE thú vị, ấn tượng. Chẳng hạn như tour tham quan đường sông, bảo tàng Áo Dài (có nhân viên cắt may trực tiếp cho khách), các tour quảng bá ẩm thực đồng thời hướng dẫn cho du khách nấu ăn…

Theo Sở Du lịch TPHCM, TP là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, phát triển nhanh và dẫn đầu về thu hút khách du lịch. Tổng lượng khách quốc tế đến TPHCM trong năm 2016 đạt 5,2 triệu lượt khách, tăng 13%. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 103.000 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2015.

TPHCM sẽ trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE ảnh 1 Khách hàng tìm hiểu, chọn mua tour tại  Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2016
Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, các chỉ số thống kê cho thấy du lịch TPHCM tiếp tục đà tăng trưởng với tổng doanh thu du lịch đạt hơn 53.000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng lượng khách của cả nước. Số liệu báo cáo năm 2017 của Tập đoàn tư vấn McKinsey cho thấy, có đến 17% du khách đến TPHCM vì mục đích công việc, cao hơn so với mức bình quân 14-15% của khu vực. Điều này khẳng định TPHCM đang có sức hút đặc biệt đối với thị trường khách MICE. Qua đó chứng tỏ TP hội tụ đầy đủ tiềm năng để phát triển một cách toàn diện du lịch MICE, góp phần vào việc nâng cao hơn nữa giá trị kinh tế của ngành du lịch.

    

    

   

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Số liệu thống kê cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 602 nghìn lượt người, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 92,9% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch Covid-19. Do nhiều đường bay quốc tế được khôi phục trở lại, riêng tháng 6 khách quốc tế đến Việt Nam đạt 236,7 nghìn lượt người.

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />