TPHCM sẽ trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE

SGGPO
Đại diện một số đơn vị lữ hành khẳng định TPHCM sẽ sớm trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị…).

Hội thảo chiều 6-9

Hội thảo chiều 6-9

Chiều 6-9, tại GEM Center (số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1), UBND TPHCM phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo “TPHCM - Trung tâm Quốc tế mới về du lịch MICE tại Đông Nam Á”.

Chương trình thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế cũng như các cơ quan thông tấn báo chí tới tham dự. Tại đây, đại diện một số đơn vị lữ hành khẳng định TPHCM sẽ sớm trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị…).

Song song đó, TP cũng giới thiệu đến bạn bè quốc tế những tour du lịch phục vụ khách MICE thú vị, ấn tượng. Chẳng hạn như tour tham quan đường sông, bảo tàng Áo Dài (có nhân viên cắt may trực tiếp cho khách), các tour quảng bá ẩm thực đồng thời hướng dẫn cho du khách nấu ăn…

Theo Sở Du lịch TPHCM, TP là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, phát triển nhanh và dẫn đầu về thu hút khách du lịch. Tổng lượng khách quốc tế đến TPHCM trong năm 2016 đạt 5,2 triệu lượt khách, tăng 13%. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 103.000 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2015.

TPHCM sẽ trở thành điểm “nóng” của du lịch MICE ảnh 1 Khách hàng tìm hiểu, chọn mua tour tại  Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2016
Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, các chỉ số thống kê cho thấy du lịch TPHCM tiếp tục đà tăng trưởng với tổng doanh thu du lịch đạt hơn 53.000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng lượng khách của cả nước. Số liệu báo cáo năm 2017 của Tập đoàn tư vấn McKinsey cho thấy, có đến 17% du khách đến TPHCM vì mục đích công việc, cao hơn so với mức bình quân 14-15% của khu vực. Điều này khẳng định TPHCM đang có sức hút đặc biệt đối với thị trường khách MICE. Qua đó chứng tỏ TP hội tụ đầy đủ tiềm năng để phát triển một cách toàn diện du lịch MICE, góp phần vào việc nâng cao hơn nữa giá trị kinh tế của ngành du lịch.

    

    

   

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế