TPHCM: Tôn vinh 50 cán bộ quản lý, giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022

Ngày 4-11, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được trao danh hiệu giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022. Năm nay, có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý được trao tặng danh hiệu. 

Đây là một trong những giải thưởng nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu của ngành nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022).

Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, đối tượng xét chọn là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt... trên địa bàn TPHCM.

Thành tích bình xét của cán bộ quản lý và giáo viên được tính đến tháng 10-2022.

Để được vinh danh, giáo viên phải gương mẫu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành; có tinh thần tự lực, tự cường; đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, tâm huyết với nghề sư phạm và có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Song song đó, giáo viên phải có uy tín trong tập thể nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng; có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm.

Ngoài ra, cán bộ quản lý, giáo viên được xét trao tặng giải thưởng cần tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, các ứng viên phải có thời gian công tác trong ngành từ 15 năm trở lên, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục (5 năm gần nhất, tính đến năm xét giải thưởng). Riêng nhà giáo là cán bộ quản lý được đánh giá trên kết quả thực hiện nhiệm vụ và thành tích của tập thể.

Việc xét chọn bảo đảm yêu cầu chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện, đặc biệt chú trọng tới nhà giáo thật sự có tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh tín nhiệm; nhà giáo công tác tại vùng, đơn vị có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, không mang tính luân phiên.

TPHCM: Tôn vinh 50 cán bộ quản lý, giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022 ảnh 1 Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021
Năm nay, nhân kỷ niệm 25 năm giải thưởng Võ Trường Toản, tất cả cán bộ quản lý, giáo viên từng đạt giải thưởng Võ Trường Toản từ năm 1998 đến năm 2021, còn đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt... trên địa bàn TPHCM sẽ tham gia họp mặt.
Trong đó, các cá nhân tiêu biểu trong 3 năm gần nhất (tính đến năm học 2022-2023) được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thêm thành tích tiêu biểu, nổi bật tiếp tục đóng góp cho ngành sẽ được xét chọn để tuyên dương trong dịp này. 

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2022 sẽ diễn ra vào đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trước đó, từ ngày 17 đến 20-10, các cá nhân, đơn vị nộp hồ sơ xét chọn Giải thưởng Võ Trường Toản qua link trực tuyến. Từ ngày 21 đến 30-10, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức lấy ý kiến các phòng chuyên môn, họp Hội đồng xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022 và xét chọn nhà giáo đạt giải tiêu biểu nhân 25 năm giải thưởng Võ Trường Toản.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng truyền thống do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.