Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi

SGGPO

Đến 11 giờ ngày 1-7, lực lượng kiểm lâm, Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng chính quyền huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã cơ bản khống chế vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn huyện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 30-6, tại khu vực rừng keo (rừng sản xuất của bà Mai), khu vực xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đã xảy ra vụ cháy rừng.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài kết hợp gió nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi khoảng 9ha rừng sản xuất của hộ bà Mai. Sau đó, ngọn lửa cháy lan sang một số diện tích khác lân cận và cháy lan sang rừng tự nhiên của xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi ảnh 1 Cháy lớn tại xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng PCCC và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, kiểm lâm vùng 4 (tại Đắk Lắk) phối hợp huyện Đức Phổ cùng lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ xã và người dân xã Phổ Khánh tham gia dập lửa.

Ông Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, đến 11 giờ ngày 1-7, đám cháy đã được khống chế, hiện lực lượng kiểm lâm vẫn đang tiếp tục theo dõi và thống kê thiệt hại. Ban đầu, thiệt hại rừng keo trồng từ 2-2,5 năm là khoảng 20ha, còn lại chủ yếu là cháy đám cây khô, nhỏ, thực bì.

>>>Lực lượng chữa cháy túc trực từ ngày 30-6 đến 1-7 dập tắt đám cháy:
Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi ảnh 2 Hình ảnh đám cháy từ xa
Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi ảnh 3 Từ ven đường, đám cháy lan rộng lớn
Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi ảnh 4 Trắng đêm túc trực chữa cháy
Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi ảnh 5 Lên phương án để hạn chế cháy lan ngay trong đêm
Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi ảnh 6 Đến trưa ngày 1-7, đám cháy cơ bản được khống chế, dập tắt
Trắng đêm khống chế vụ cháy rừng ở Đức Phổ, Quảng Ngãi ảnh 7 Lực lượng kiểm lâm cùng người dân địa phương dập tắt đám cháy

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn