Trao 13,5 triệu đồng giúp vợ chồng tâm thần nghèo khó

SGGP
Ngày 28-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung đã đến thăm và trao số tiền 13,5 triệu đồng do bạn đọc đóng góp, hỗ trợ vợ chồng anh Lê Văn Sinh, chị Đặng Thị Nhất (trú khối phố Viêm Trung, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). 

Tin liên quan

Đại diện Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chị Nhất, anh Sinh

Đại diện Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chị Nhất, anh Sinh

Đây là trường hợp hết sức khốn khó bởi cả anh Sinh và chị Nhất đều bị tâm thần, phải sống trong căn chòi giữa nghĩa địa trong nhiều năm qua. Trong khi vào đầu năm 2018, chị Nhất hạ sinh cùng lúc 2 bé gái, chỉ nặng vài trăm gram (Báo SGGP số ra ngày 19-4-2018 đã phản ánh). 
Hiện anh Sinh đi chăn bò thuê, chị Nhất ở nhà vì căn bệnh tâm thần đang bộc phát. Hai cháu nhỏ mặc dù đã 5 tháng tuổi nhưng vì thiếu sữa nên còi cọc, cân nặng chưa đến 2kg. 
Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Sáu, Phó Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo SGGP cũng như bạn đọc của báo đã quan tâm giúp đỡ cho vợ chồng anh Sinh, chị Nhất. Cùng với số tiền này, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm để xây dựng một căn nhà tình nghĩa cho 2 vợ chồng sinh sống.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện