Trao giải cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện TPHCM

Sáng 15-12, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về Ngành điện thành phố mang tên Bác qua 45 năm thành lập và phát triển. 
Cuộc thi trao 30 giải thưởng cho các cá nhân đạt giải với tổng giải thưởng cả 2 cuộc thi là 190 triệu đồng
Cuộc thi trao 30 giải thưởng cho các cá nhân đạt giải với tổng giải thưởng cả 2 cuộc thi là 190 triệu đồng

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối Điện TPHCM, nay là Tổng Công ty Điện lực TPHCM (7-8-1976 - 7-8-2021).

Cuộc thi nhằm cổ vũ và nhân rộng tình yêu ngành, yêu nghề, hăng say lao động sản xuất. Ghi nhận, tôn vinh những thành tựu nổi bật của ngành điện lực TPHCM; ghi nhận và nhân rộng những tấm gương người tốt việc tốt của “Người công nhân ngành điện Thành phố mang tên Bác”, những tập thể và cá nhân tích cực trong lao động sản xuất đóng góp vào thành tích xuất sắc của đơn vị nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong tập thể CNVC-LĐ toàn Tổng công ty, góp phần vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Qua 3 tháng tổ chức (từ tháng 4 đến tháng 6-2021), Ban tổ chức (gồm đại diện Hội Nhiếp ảnh, Hội Nhà báo, Hội âm nhạc TPHCM…) đã nhận được 648 tác phẩm ảnh và 57 ca khúc gửi về tham dự của các tác giả trên cả nước.

Cuộc thi trao 30 giải thưởng cho các cá nhân đạt giải với tổng giải thưởng cả 2 cuộc thi là 190 triệu đồng. Trong đó ông Nguyễn Kiên Trương đoạt giải nhất cuộc thi ảnh đẹp (20 triệu đồng/giải) và 2 tác giả Quang Thanh Giang, Võ Văn Trung đồng giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi sáng tác ca khúc (20 triệu đồng/giải).

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.