Hội Nhà văn Việt Nam

Trao giải thưởng và kết nạp hội viên mới

(SGGP).- Hôm qua 30-11, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã làm lễ trao Giải thưởng văn học và kết nạp hội viên mới năm 2006.

Ngay khi công bố giải thưởng từ tháng trước, tác giả Ly Hoàng Ly đã từ chối nhận tặng thưởng cho tập thơ “Lô Lô”. Nhà văn Thuận (đang ở Pháp) từ chối về nhận tặng thưởng cho tập tiểu thuyết “Paris 11 tháng 8”. Tại buổi lễ trao giải hôm qua, Nhà thơ Hữu Thỉnh (Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam) cũng từ chối nhận giải thưởng cho tập thơ “Thương lượng với thời gian”.

Năm nay, việc xét duyệt kết nạp hội viên mới được làm chặt chẽ hơn, nhưng cũng mở rộng hơn nên không bỏ sót các tác giả vùng sâu, vùng xa. Có 45 tác giả được số phiếu quá bán, trong đó có 18 nhà văn, 20 nhà thơ, 2 dịch giả và 5 nhà lý luận phê bình.

Tính đến năm 2006, Hội Nhà văn VN có 897 hội viên

Th.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật