Trao học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Chiều tối 17-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân tộc TPHCM, Báo Công an nhân dân tổ chức lễ trao 50 suất học bổng hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao học bổng cho các sinh viên

Đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao học bổng cho các sinh viên

Tham dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cảm ơn các nhà hảo tâm đã dành tấm lòng yêu thương với những suất học bổng, suất quà để hỗ trợ các em sinh viên. Đây là nguồn động lực để các em sinh viên yên tâm học tập có nghề nghiệp ổn định, trở thành những công dân tốt đóng góp cho xã hội. Đồng thời, mong các em sinh viên sử dụng những suất học bổng một cách hiệu quả để trở thành công dân có kiến thức, hữu ích và cống hiến cho xã hội.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân cho biết, từ năm 2007 đến nay, tổng số tiền chi từ Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân đến con em học sinh người dân tộc, học sinh nghèo hơn 26,6 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động tiêu biểu của Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân như: Tổ chức trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo tại Trường dân tộc nội trú Kbang (Gia Lai), học sinh trường văn hóa công an nhân dân; tặng quà học sinh người dân tộc Khmer ở xã Bình Khánh - huyện Cần Giờ - TPHCM, học sinh nghèo ở các xã thuộc huyện Cầu Kè - tỉnh Trà Vinh, học sinh nghèo học giỏi ở các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên; học bổng cho học sinh nghèo vượt khó dân tộc Chăm.

Đồng thời, Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân còn xây dựng trường học, trang bị cơ sở vật chất cho một trường mầm non ở xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; hỗ trợ xây dựng trường tại Yên Thế, Bắc Giang; hỗ trợ xây dựng cơ sở nội trú tại Bắc Yên, Sơn La. 

Trao học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên nhận học bổng

Năm 2007, "Quỹ Bảo trợ học sinh nghèo, học sinh dân tộc" của Báo Công an nhân dân được thành lập. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã huy động được gần 27 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm, đơn vị đã trao tặng gần 5 tỷ đồng ủng hộ học bổng tặng học sinh, sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục