Trao tặng 175 suất học bổng “Cùng em đến trường”

(SGGPO). - Sáng 22-7, tại tỉnh Khánh Hòa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải Quân vùng IV, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa tổ chức trao tặng 175 suất học bổng “Cùng em đến trường”.

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng, được trao cho 110 trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập và 65 trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo.

Chương trình học bổng “Cùng em đến trường” được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - phát động từ tháng 9-2012. Chương trình đã được tổ chức 21 lần tại các tỉnh/thành phố trên hầu hết các vùng trong cả nước trao cho khoảng hơn 6.500 trẻ em (bảo gồm cả bảo trợ dài hạn) cho 48 tỉnh/thành phố với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng với hơn 30 nhà tài trợ bao gồm các tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực ngành nghề...

Trẻ em được hưởng lợi từ chương trình này là những đối tượng trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc gia đình nghèo, trẻ em mồ côi...Chương trình trao học bổng “Cùng em đến trường” có ý nghĩa thiết thực, và tạo điều kiện để trẻ em được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện