Trao tặng 2.000 bồn nước cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

SGGPO
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã trao tặng 2.000 bồn chứa nước, mỗi bồn chứa 500 lít nhằm hỗ trợ khắc phục hạn mặn cho người dân tỉnh Bến Tre.
Trao tặng 2.000 bồn nước cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng bồn chứa nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn
Ngày 21-11, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình trao tặng 2.000 bồn chứa nước hỗ trợ khắc phục hạn mặn cho người dân xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã trao tặng 2.000 bồn chứa nước, mỗi bồn chứa 500 lít nhằm hỗ trợ khắc phục hạn mặn cho người dân tỉnh Bến Tre.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng trao tặng 50 triệu đồng giúp người dân địa phương khắc phục hạn mặn. Các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn mặn được nhận bồn nước của chương trình.

Theo thống kê của UBND tỉnh Bến Tre, mùa khô năm 2019 – 2020, hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre gây thiệt hại lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Riêng lĩnh vực nông nghiệp thiệt hại khoảng 1.660 tỷ đồng.

Cụ thể, có 27.985 ha cây ăn quả, 1,2 triệu chậu hoa kiểng các loại, 600 ha cây giống, 168 ha hoa màu, 3.097 ha nuôi thủy sản bị thiệt hại và bị ảnh hưởng. Song song đó, có hàng ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt do hạn mặn. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bến Tre đang tập trung các giải pháp như: xây dựng hệ thống thủy lợi; vận động người dân trữ nước mưa, nước ngọt; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện hạn mặn như hiện nay.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện