Trẻ em Cơ-tu vui Trung thu

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương, thắm tình nhân ái” do các bạn trẻ Câu lạc bộ (CLB) Nhân ái Đà Nẵng và CLB Nhân ái Quảng Nam tổ chức trong 2 ngày ngày 6 và 7-9 đến với trẻ em nghèo, bà con dân tộc Cơ-tu và người già neo đơn ở Quảng Nam.

Thôn Aram 2 là một trong những thôn khó khăn nhất của xã Jơ Ngây (huyện Đông Giang), có tới 30/63 gia đình làm nương rẫy thuộc diện nghèo đặc biệt. Bởi vậy, những đứa trẻ đen nhẻm nơi đây gần như không có những buổi vui chơi nghỉ hè, mà phải theo bố mẹ lên rẫy chặt củi, tỉa hạt, làm cỏ và mang trên lưng những gùi củi, gùi ngô... về nhà. Hiểu được điều đó, các bạn trong CLB Nhân ái Đà Nẵng đã dành trọn 2 ngày thứ bảy, chủ nhật tổ chức vui chơi, ca hát cùng các em Cơ-tu, tạo thêm không khí hè và trước khi vào năm học mới. Dịp này, 100 suất quà là bánh Trung thu, 100 lồng đèn, 1.000 tập viết, 50 chiếc cặp… (tổng cộng 19 triệu đồng) đã được chia sẻ cùng các em nhỏ.

CLB Nhân ái Đà Nẵng tổ chức vui chơi, phát quà cho trẻ em đồng bào dân tộc Cơ-tu tại thôn Aram 2, xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang.

Khác với những mùa Trung thu trước, năm nay, các bạn CLB Nhân ái Quảng Nam hướng đến các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Với gần 6 triệu đồng của các thành viên đóng góp, ngày 7-9, CLB đã trao 10 suất quà cho các cụ già neo đơn tại các xã của huyện Điện Bàn, và còn dọn dẹp, tắm giặt giúp các cụ. Cụ Đinh Thị Xảo (ở xã Điện Dương) không còn nhớ tuổi của mình, rơm rớm nước mắt: “Quý hóa quá! Đã có bánh, sữa, áo quần rồi lại có tiền… và còn được mấy cháu tới thăm, bà mừng lắm”. Hòa chung niềm vui đó, cụ Huỳnh Thị Lưng (73 tuổi, ở xã Điện Ngọc) cũng đã bớt nỗi buồn vì đứa con gái bị tâm thần bấy lâu nay. Anh Nguyễn Đăng Chung, Chủ nhiệm CLB Nhân ái Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi rất xúc động khi đến với người già và trẻ em nghèo ở thôn Aram 2. Thấy rõ sự khó khăn, thiếu thốn và được chia sẻ là niềm vui của anh chị em trong CLB”.

NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết trao quà trung thu tới bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: LONG HỒ

Trao 2.000 phần quà trung thu tới bệnh nhi tại TPHCM

Chiều 15-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM do đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM dẫn đầu, đã đi thăm và tặng 2.000 phần quà trung thu (gồm bánh trung thu và sữa) cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện