Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

Gần 2 năm trôi qua kể từ vụ sạt lở đất kinh hoàng vào ngày 13-10-2020, hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, lãnh đạo các cấp và những đồng đội của các anh đến để dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 
Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân 13 liệt sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3
Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân 13 liệt sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

Sáng 20-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, các gia đình thân nhân liệt sĩ... tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân 13 liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn 17 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trang 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 2 Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân 13 liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh tại Tiểu khu 67

Gần 2 năm trôi qua từ vụ sạt lở đất kinh hoàng vào ngày 13-10-2020, hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, là dịp để lãnh đạo các cấp và những đồng đội của các anh đến để dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Tại đây, lãnh đạo các cấp, các cán bộ, chiến sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương đối với các liệt sĩ.

Sự hy sinh này thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết; thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến thăm, động viên gia đình các liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 3 Thăm tặng quà thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67 

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tặng mỗi gia đình suất quà trị giá 1 triệu đồng; Ủy ban Dân số gia đình và trẻ em Quân Khu 4 tặng 8 cháu nhỏ của 4 gia đình với tổng số tiền 40 triệu đồng; Hội phụ nữ tặng thân nhân của các liệt sĩ đang công tác trong quân đội, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Quảng Trị: Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng


Ngày 20-7, Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiểu biểu toàn tỉnh lần thứ IV; tuyên dương tổ chức, cá nhân làm tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và tổng kết Cuộc thi viết “Người có công tiêu biểu và công tác Đền ơn đáp nghĩa”.

Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 4 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho người có công tiêu biểu trên đia bàn


Tại hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã biểu dương 75 người có công, thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu và 25 tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. 

Quảng Trị hiện có gần 140.000 người có công với cách mạng đã được xác nhận, trong đó có 2.833 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 19.204 liệt sĩ, 12.128 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, 3.089 bệnh binh, 14.364 người có công, 5.105 người tham gia hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học, 59.675 người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và hàng chục ngàn người có công với cách mạng khác được giải quyết trợ cấp ưu đãi...

Hiện nay, tỉnh đang chi trả cho 18.145 người có công với cách mạng và thân nhân đang được hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hằng tháng, với tổng số tiền chi trả gần 32 tỷ đồng/tháng. Bên cạnh đó, Quảng Trị luôn tạo điều kiện để gia đình các thương binh nặng sớm ổn định cuộc sống...

Trong 10 năm qua (2012-2022), toàn tỉnh đã vận động được trên 102 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Tỉnh Quảng Trị cũng đã thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc hơn 60.000 phần mộ liệt sĩ là con em của các tỉnh, thành phố trong cả nước một cách chu đáo, thành kính trên tinh thần “Quảng Trị vì cả nước, cả nước vì Quảng Trị”. 

Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 5 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu về công tác đền ơn đáp nghĩa của tỉnh


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lời tri ân và biết ơn sâu sắc nhất. Đồng thời, nhấn mạnh, trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, tập trung thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người có công được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, tăng cường các nguồn lực để thực hiện hiệu quả chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 6 Ban Tổ chức trao giải thưởng cho 13 tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết “Người có công tiêu biểu và công tác Đền ơn đáp nghĩa”

Tin cùng chuyên mục