Triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa

SGGPO
Ngày 3-9, Sở TT-TT TPHCM phối hợp Sở Y tế TP và Hội Y học TPHCM triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” thông qua Cổng thông tin 1022 TPHCM nhằm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe nhóm người dân mắc các bệnh lý tim mạch, nội tiết, hô hấp.

Triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa

Thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ, buổi tối từ 19 giờ đến 21 giờ.

Theo Sở TT-TT TP, việc đưa vào hoạt động "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" thông qua Cổng thông tin 1022 giúp người dân TP tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. 

“Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” có 9 lĩnh vực, chuyên khoa. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 5 và tiếp tục theo các phím bấm sau để chọn chuyên khoa cần tư vấn, hướng dẫn:

- Bệnh Tim mạch - Huyết áp: phím 1

- Bệnh đường thở/hô hấp: phím 2

- Bệnh Sản phụ khoa: phím 3

- Bệnh Nhi khoa: phím 4

- Bệnh Tiểu đường: phím 5

- Bệnh Tai Mũi Họng: phím 6

- Bệnh Răng miệng: phím 7

- Các bệnh khác: phím 8

- Tư vấn tâm lý trong dịch Covid-19: phím 9 (sẽ hoạt động trong thời gian sớm nhất)

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 đã và đang tiếp nhận các thông tin sau:

- Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 0);

- Tiếp nhận ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực HĐND TPHCM để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 1).

- Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 2).

- Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 3).

- Kết nối Mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TPHCM (gọi 1022 – nhấn phím 4).

- Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa (gọi 1022 – nhấn phím 5).

Tất cả các cuộc gọi đến 1022 tại TPHCM đều được miễn phí cước.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />