Triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa

SGGPO
Ngày 3-9, Sở TT-TT TPHCM phối hợp Sở Y tế TP và Hội Y học TPHCM triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” thông qua Cổng thông tin 1022 TPHCM nhằm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe nhóm người dân mắc các bệnh lý tim mạch, nội tiết, hô hấp.

Triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa

Thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ, buổi tối từ 19 giờ đến 21 giờ.

Theo Sở TT-TT TP, việc đưa vào hoạt động "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" thông qua Cổng thông tin 1022 giúp người dân TP tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. 

“Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” có 9 lĩnh vực, chuyên khoa. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 5 và tiếp tục theo các phím bấm sau để chọn chuyên khoa cần tư vấn, hướng dẫn:

- Bệnh Tim mạch - Huyết áp: phím 1

- Bệnh đường thở/hô hấp: phím 2

- Bệnh Sản phụ khoa: phím 3

- Bệnh Nhi khoa: phím 4

- Bệnh Tiểu đường: phím 5

- Bệnh Tai Mũi Họng: phím 6

- Bệnh Răng miệng: phím 7

- Các bệnh khác: phím 8

- Tư vấn tâm lý trong dịch Covid-19: phím 9 (sẽ hoạt động trong thời gian sớm nhất)

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 đã và đang tiếp nhận các thông tin sau:

- Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 0);

- Tiếp nhận ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực HĐND TPHCM để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 1).

- Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 2).

- Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 3).

- Kết nối Mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TPHCM (gọi 1022 – nhấn phím 4).

- Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa (gọi 1022 – nhấn phím 5).

Tất cả các cuộc gọi đến 1022 tại TPHCM đều được miễn phí cước.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc