Thủ tướng yêu cầu:

Triển khai nhanh dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến đối với Bộ KH-ĐT, Bộ KH-CN và Bộ GT-VT yêu cầu theo định kỳ hàng tháng, các bộ phải có báo cáo tiến độ thực hiện các dự án xây dựng đường sắt cao tốc Bắc-Nam, đường bộ cao tốc Bắc-Nam và Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc với Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng cũng giao Bộ KH-ĐT, Bộ GT-VT xem xét đưa vào quy hoạch việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng ngoài Khu CNC Hòa Lạc, báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định; Bộ KH-CN phối hợp với Bộ GD-ĐT, thông qua các trường ĐH lớn của Việt Nam, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực theo mục tiêu và yêu cầu của các tập đoàn đầu tư nước ngoài. 

BÌNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn