Thủ tướng yêu cầu:

Triển khai nhanh dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến đối với Bộ KH-ĐT, Bộ KH-CN và Bộ GT-VT yêu cầu theo định kỳ hàng tháng, các bộ phải có báo cáo tiến độ thực hiện các dự án xây dựng đường sắt cao tốc Bắc-Nam, đường bộ cao tốc Bắc-Nam và Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc với Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng cũng giao Bộ KH-ĐT, Bộ GT-VT xem xét đưa vào quy hoạch việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng ngoài Khu CNC Hòa Lạc, báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định; Bộ KH-CN phối hợp với Bộ GD-ĐT, thông qua các trường ĐH lớn của Việt Nam, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực theo mục tiêu và yêu cầu của các tập đoàn đầu tư nước ngoài. 

BÌNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />