Triển lãm ngành dệt may tại Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp ngoại

SGGP
Ngày 27-7, Bộ Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu. Triển lãm đã thu hút 278 doanh nghiệp thuộc 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài, Phó cục trưởng Cục trưởng Cục xúc tiến Thương mại Bộ Công thương nhấn mạnh, dệt may là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực đứng thứ 3 cả nước với kim ngạch xuất khẩu trung bình đạt 40 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu của ngành đã đạt 23 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2021.

Không dừng lại đó, ngành dệt may còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ổn định an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho một lượng lớn người lao động với thu nhập cao hơn từ 2-3 lần so với lao động nông nghiệp.

Hiện nay, ngành dệt may Việt Nam đang sử dụng khoảng 2,5 triệu lao động với thu nhập trung bình khoảng 3.800 USD/người/năm.

Trong thời gian gần đây, ngành dệt may đang phải đối mặt nhiều khó khăn khi giá trị gia tăng trong sản phẩm dệt may còn ở mức thấp, chưa chủ động được nguyên phụ liệu, chưa đáp ứng được các công đoạn thượng nguồn chuỗi cung ứng mang lại giá trị gia tăng cao hơn. Mặt khác, năng suất lao động cũng thấp hơn các nước trong khu vực, trình độ công nghệ ở mức trung bình khá.

Chính vì vậy, việc tổ chức triển lãm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong ngành dệt may trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Triển lãm ngành dệt may tại Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp ngoại ảnh 1 Nhiều doanh nghiệp dệt may nước ngoài tham gia triển lãm ngành công nghiệp dệt may tại TPHCM
Theo ban tổ chức, triển lãm đã quy tụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó đa phần là các quốc gia, vùng lãnh thổ có nền công nghiệp dệt may phát triển như Đức, Hy Lạp, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Đây là cơ hội tốt giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận với những thế hệ công nghệ tiên tiến nhất, thiết bị hiện đại nhất. Từ đó, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam có thể xác định định hướng đầu tư trong thời gian tới.
Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa các nước trong khu vực và trên thế giới, phấn đấu đạt mục tiêu đặt ra đến năm 2030 kim ngạch xuất khẩu đạt 70 tỷ USD, sử dụng 4 triệu lao động trực tiếp và tạo việc làm cho 1,5 triệu lao động dịch vụ phục vụ ngành.

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh lại tạm đóng sau 2 ngày mở

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh lại tạm đóng sau 2 ngày mở

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau 2 ngày mở lại hoạt động thông quan, cửa khẩu Bắc Phong Sinh ở tỉnh Quảng Ninh lại phải tạm dừng hoạt động do phía Trung Quốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thời gian tạm dừng hoạt động theo thông báo từ phía Trung Quốc là từ ngày 28-9.

Ngân hàng - Chứng khoán

Bán tháo trên diện rộng, VN-Index “bốc hơi” gần 18 điểm

Với thông tin tích cực GDP quý 3-2022 tăng hơn 13% so với cùng kỳ, VN-Index tăng mạnh gần 13 điểm trong đầu phiên sáng nhưng đến phiên chiều, thị trường đã “trở mặt” nên VN-Index đã quay đầu giảm gần 18 điểm, tức giảm hơn 30 điểm trong phiên. VN-Index chính thức thủng đáy của năm 2022.  

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Nông nghiệp

Chế biến tinh, nâng giá trị nông sản ở Đồng Tháp

Trong những năm qua, Đồng Tháp là tỉnh tiên phong chuyển đổi kinh tế và được xem là địa phương thành công trong thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở ĐBSCL cũng như cả nước. Với phương châm tăng cường khâu chế biến đã giúp nhiều loại nông sản của tỉnh tăng giá trị rõ rệt. 

Đầu tư

Du lịch

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Số liệu của Tổng cục Thống kê vừa đưa ra cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam vào tháng 9 đạt 431.900 lượt người, giảm 11,2% so với tháng trước. Tuy nhiên con số này lại lớn gấp 45,4 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />