Triệu tập nhóm học sinh làm giả, phát tán kết quả người nhiễm virus Corona

Chiều ngày 5-2, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệu tập 6 học sinh đang học tại các trường THPT trên địa bàn TP Đà Lạt vì có hành vi chia sẻ hình ảnh phiếu xét nghiệm giả bệnh nhân nhiễm virus Corona (nCoV).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện phiếu trả lời xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng của bệnh nhân tên Nguyễn Hoàng Anh (15 tuổi) dương tính với virus Corona gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng xác định hình ảnh về phiếu trả lời kết quả xét nghiệm giả trên được đăng tải trên facebook cá nhân có tên “T.V.H”.

Triệu tập nhóm học sinh làm giả, phát tán kết quả người nhiễm virus Corona  ảnh 1

Phiếu trả lời xét nghiệm giả về trường hợp dương tính với nCoV (phải) được sửa từ phiếu trả lời xét nghiệm giả khác

Đồng thời, cơ quan Công an xác định chủ tài khoản facebook “T.V.H” do V.H (học sinh lớp 11 tại TP Đà Lạt) lập, quản lý và sử dụng.

Sau khi bị cơ quan Công an triệu tập, V.H khai nhận nguồn gốc hình ảnh trên được chia sẻ từ một thành viên trong nhóm Facebook mà V.H tham gia.

Triệu tập nhóm học sinh làm giả, phát tán kết quả người nhiễm virus Corona  ảnh 2
Triệu tập nhóm học sinh làm giả, phát tán kết quả người nhiễm virus Corona  ảnh 3 Bước đầu cơ quan chức năng triệu tập 6 học sinh có hành vi làm giả, phát tán kết quả xét nghiệm giả bệnh nhân nhiễm nCoV

Sau đó, cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ và triệu tập 4 trường hợp khác hiện đang học tập tại các trường THPT trên địa bàn TP Đà Lạt có hành vi chia sẻ hình ảnh phiếu xét nghiệm giả nói trên cho các nhóm trò chuyện và bạn bè trên Facebook.

Trong đó, xác định nguồn gốc hình ảnh về phiếu xét nghiệm giả trên là do H.A (học sinh lớp 10 tại TP. Đà Lạt) làm và tán phát.

Tại cơ quan công an, H.A khai nhận, khi lên mạng Internet tìm kiếm hình ảnh với từ khóa “giấy xét nghiệm dương tính với virus corona” thì tìm thấy hình ảnh “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương – Hà Nội” (phiếu xét nghiệm giả), H.A đã tải về, dùng phần mềm chỉnh sửa tên nơi khám bệnh thành “Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng” và chia sẻ hình ảnh với mục đích nhằm trêu đùa bạn bè.

Hiện nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?