Triều Tiên giảm quy mô cuộc thi bắn đạn thật

SGGP
Giới chức chính quyền Hàn Quốc ngày 12-5 cho biết Triều Tiên đã giảm mạnh quy mô cuộc thi bắn đạn thật thường niên dành cho các đơn vị tăng thiết giáp. 

Đây được xem là một động thái tiếp theo của Bình Nhưỡng hướng tới hòa bình và hòa giải trên bán đảo Triều Tiên.

Theo thông lệ, các đơn vị tăng thiết giáp chủ chốt của Triều Tiên tổ chức cuộc thi bắn đạn thật và triển khai đội hình trong 6 tháng đầu năm.

Giới chức Seoul cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trong cuộc thi năm nay. Ngoài việc không có sự chứng kiến của ông Kim Jong-un, quy mô của cuộc thi năm nay đã giảm một nửa.

Quyết định giảm quy mô cuộc thi bắn đạn thật nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12-6 tới tại Singapore.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />