Triều Tiên lại bắn loạt đạn pháo

Ngày 14-7, Triều Tiên đã bắn hàng loạt đạn pháo vào vùng biển cách khu phi quân sự ở thị trấn biên giới Goseong của Hàn Quốc khoảng vài trăm mét về phía Bắc.

Hãng THX dẫn nguồn tin từ một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết các quả đạn pháo đã rơi xuống vùng biển cách đường ranh giới phía Bắc (NLL) 1-8km về phía Bắc. Quân đội Hàn Quốc đã tăng cường tính sẵn sàng phòng thủ trước các vụ bắn đạn pháo mới này.

Đây là lần thứ 15 Triều Tiên phóng tên lửa hoặc bắn đạn pháo trong năm 2014 và cũng là lần thứ 5 chỉ trong chưa đầy 3 tuần qua. Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Triều Tiên vừa nhất trí tiến hành một cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào ngày 17-7 tới về việc Bình Nhưỡng tham gia Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 17 tại Hàn Quốc vào tháng 9.

HẠNH XUÂN

- Triều Tiên lại phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.