Triều Tiên yêu cầu Mỹ trả tàu hàng

SGGP
Theo Reuters, ngày 14-5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, việc Mỹ bắt giữ một trong những tàu chở hàng của Bình Nhưỡng là hành động trái phép, vi phạm tinh thần của thỏa thuận đạt được sau hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước, đồng thời yêu cầu phía Washington trao trả tàu này.

Tuyên bố cũng bác bỏ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhằm vào Triều Tiên, xem đây là hành động vi phạm chủ quyền của nước này. Trong khi đó, theo các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên, lượng mưa tại nước này trong 5 tháng đầu năm thấp kỷ lục là một trong những nguyên nhân làm cho Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng. Theo Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, sản lượng lương thực của Triều Tiên trong năm 2018 thấp hơn năm 2017 là 12% .

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản đối phó siêu bão Hagibis

Nhật Bản đối phó siêu bão Hagibis

Japan Times ngày 11-10 đưa tin, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), từ ngày 12-10, siêu bão Hagibis sẽ tiến vào khu vực phía Tây và Đông của Nhật Bản.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyến bay kêu gọi bình đẳng giới

Mới đây, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đã tổ chức một chuyến bay mang tên WING (Women Inspiring our Next Generation) với toàn bộ 120 hành khách đều là phụ nữ có tuổi từ 12 đến 18.