Triều Tiên yêu cầu Mỹ trả tàu hàng

SGGP
Theo Reuters, ngày 14-5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, việc Mỹ bắt giữ một trong những tàu chở hàng của Bình Nhưỡng là hành động trái phép, vi phạm tinh thần của thỏa thuận đạt được sau hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước, đồng thời yêu cầu phía Washington trao trả tàu này.

Tuyên bố cũng bác bỏ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhằm vào Triều Tiên, xem đây là hành động vi phạm chủ quyền của nước này. Trong khi đó, theo các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên, lượng mưa tại nước này trong 5 tháng đầu năm thấp kỷ lục là một trong những nguyên nhân làm cho Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng. Theo Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, sản lượng lương thực của Triều Tiên trong năm 2018 thấp hơn năm 2017 là 12% .

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây