Trình chiếu, trò chuyện, trưng bày về phim Việt Nam

SGGP
Là một phần của chuỗi sự kiện In Progress, chương trình Như trăng trong đêm là cơ hội để khán giả được xem, trò chuyện với các nhà làm phim thuộc nhiều thể loại khác nhau. 

Phiên bản năm 2021 của Như trăng trong đêm gồm các buổi trình chiếu, trò chuyện, trưng bày về phim ngắn, phim tài liệu độc lập, phim hoạt hình Việt Nam và cả phim điện ảnh.

Chủ đề của các buổi chiếu gồm: Nỗi buồn vĩnh cửu (chùm phim truyện ngắn đương đại); À ra thế (chùm phim hoạt hình Việt trước 2000); Một cuộc sống khác (chùm phim tài liệu độc lập Việt); Tháng năm, những gương mặt (2 phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh và Việt Linh); Hai thế giới (bộ phim của đạo diễn Phạm Văn Nhận). Riêng chủ đề Nụ hôn trong điện ảnh Việt Nam được chiếu trong không gian công cộng xuyên suốt sự kiện.  

Các nhà làm phim có tác phẩm tham gia chương trình này gồm những cái tên thành danh: Đặng Nhật Minh, Bùi Thạc Chuyên, Việt Linh, Trần Thanh Huy, Trịnh Đình Lê Minh, Tạ Nguyên Hiệp… cho đến nhiều gương mặt trẻ triển vọng: Dương Diệu Linh, Trương Minh Quý, Tạ Minh Đức, Ostin Fam…

Chương trình do TDP và Colab Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam, Viện Phim Việt Nam, Đại học Hoa Sen, DCINE Cinemas, Xinê House… diễn ra từ ngày 11 đến 18-4 ở 2 địa điểm Trường Đại học Hoa Sen và DCINE Mạc Đĩnh Chi (TPHCM). Giá vé 30.000 đồng/người mỗi buổi chiếu và trọn gói 120.000 đồng.  

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Hà Việt Dũng (vai Đại úy Đào Hải Triều) tạo ấn tượng trong phim Bão ngầm

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Sáng tác