Trình chiếu, trò chuyện, trưng bày về phim Việt Nam

SGGP
Là một phần của chuỗi sự kiện In Progress, chương trình Như trăng trong đêm là cơ hội để khán giả được xem, trò chuyện với các nhà làm phim thuộc nhiều thể loại khác nhau. 

Phiên bản năm 2021 của Như trăng trong đêm gồm các buổi trình chiếu, trò chuyện, trưng bày về phim ngắn, phim tài liệu độc lập, phim hoạt hình Việt Nam và cả phim điện ảnh.

Chủ đề của các buổi chiếu gồm: Nỗi buồn vĩnh cửu (chùm phim truyện ngắn đương đại); À ra thế (chùm phim hoạt hình Việt trước 2000); Một cuộc sống khác (chùm phim tài liệu độc lập Việt); Tháng năm, những gương mặt (2 phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh và Việt Linh); Hai thế giới (bộ phim của đạo diễn Phạm Văn Nhận). Riêng chủ đề Nụ hôn trong điện ảnh Việt Nam được chiếu trong không gian công cộng xuyên suốt sự kiện.  

Các nhà làm phim có tác phẩm tham gia chương trình này gồm những cái tên thành danh: Đặng Nhật Minh, Bùi Thạc Chuyên, Việt Linh, Trần Thanh Huy, Trịnh Đình Lê Minh, Tạ Nguyên Hiệp… cho đến nhiều gương mặt trẻ triển vọng: Dương Diệu Linh, Trương Minh Quý, Tạ Minh Đức, Ostin Fam…

Chương trình do TDP và Colab Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam, Viện Phim Việt Nam, Đại học Hoa Sen, DCINE Cinemas, Xinê House… diễn ra từ ngày 11 đến 18-4 ở 2 địa điểm Trường Đại học Hoa Sen và DCINE Mạc Đĩnh Chi (TPHCM). Giá vé 30.000 đồng/người mỗi buổi chiếu và trọn gói 120.000 đồng.  

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiếp nhận bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều

Ngày 12-5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều do một cá nhân yêu mến Truyện Kiều lưu giữ lâu dài và nay làm thủ tục chuyển nhượng.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hồi ký, di cảo “Đời tôi sóng nhạc bay lên” của nhạc sĩ Phong Nhã

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả tập hồi ký, di cảo Đời tôi sóng nhạc bay lên của nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. 

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!