Trợ lý ảo Alexa trò chuyện thân thiện với trẻ

SGGP
AP đưa tin, trợ lý ảo Alexa bên trong loa Echo của Amazon nay được bổ sung thêm tính năng khuyến khích trẻ đặt câu hỏi một cách lịch sự hơn và giúp trẻ ngủ đúng giờ.

Trợ lý ảo Alexa trò chuyện thân thiện với trẻ

 Alexa sẽ trả lời “cảm ơn” nếu các bé nói “làm ơn” mỗi khi đặt câu hỏi. Với bản cập nhật vào tháng 5 tới, các phụ huynh có thể đặt Alexa ở chế độ im lặng khi các bé ngủ, chặn phát những bài hát với phần lời không phù hợp và thậm chí có thể thiết lập Alexa gọi con xuống ăn tối.

Amazon cũng cho ra mắt phiên bản loa Echo Dot với vỏ máy đầy màu sắc dành cho trẻ em, có giá 80 USD. Phiên bản Echo Dots được bán với giá 50 USD.

BẢO BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.