Trợ lý ảo Alexa trò chuyện thân thiện với trẻ

SGGP
AP đưa tin, trợ lý ảo Alexa bên trong loa Echo của Amazon nay được bổ sung thêm tính năng khuyến khích trẻ đặt câu hỏi một cách lịch sự hơn và giúp trẻ ngủ đúng giờ.

Trợ lý ảo Alexa trò chuyện thân thiện với trẻ

 Alexa sẽ trả lời “cảm ơn” nếu các bé nói “làm ơn” mỗi khi đặt câu hỏi. Với bản cập nhật vào tháng 5 tới, các phụ huynh có thể đặt Alexa ở chế độ im lặng khi các bé ngủ, chặn phát những bài hát với phần lời không phù hợp và thậm chí có thể thiết lập Alexa gọi con xuống ăn tối.

Amazon cũng cho ra mắt phiên bản loa Echo Dot với vỏ máy đầy màu sắc dành cho trẻ em, có giá 80 USD. Phiên bản Echo Dots được bán với giá 50 USD.

BẢO BÌNH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.