Trữ lượng dầu mỏ Venezuela đứng đầu thế giới

Bộ trưởng Năng lượng và Dầu mỏ Venezuela, Rafael Ramirez, vừa tái khẳng định quốc gia Nam Mỹ này đã trở thành nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới với trữ lượng tự kiểm chứng lên tới 297 tỷ thùng, vượt qua Saudi Arabia, nước vẫn thường được coi đứng đầu về chỉ số này với trữ lượng chính thức 264 tỷ thùng.

Chỉ số trữ lượng của Venezuela tăng vọt sau khi nước này hoàn tất quá trình kiểm chứng kéo dài 1 năm tại dải Orinoco, qua đó xác định trữ lượng “vàng đen” chiến lược này ở mức 253 tỷ thùng.

Hiện tại, các đối tác đang tiến hành thăm dò và khai thác tại dải Orinoco gồm có các công ty của Argentina, Brazil, Uruguay, Việt Nam, Ấn Độ, Nga, Trung Quốc…

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.