Trữ lượng dầu mỏ Venezuela đứng đầu thế giới

Bộ trưởng Năng lượng và Dầu mỏ Venezuela, Rafael Ramirez, vừa tái khẳng định quốc gia Nam Mỹ này đã trở thành nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới với trữ lượng tự kiểm chứng lên tới 297 tỷ thùng, vượt qua Saudi Arabia, nước vẫn thường được coi đứng đầu về chỉ số này với trữ lượng chính thức 264 tỷ thùng.

Chỉ số trữ lượng của Venezuela tăng vọt sau khi nước này hoàn tất quá trình kiểm chứng kéo dài 1 năm tại dải Orinoco, qua đó xác định trữ lượng “vàng đen” chiến lược này ở mức 253 tỷ thùng.

Hiện tại, các đối tác đang tiến hành thăm dò và khai thác tại dải Orinoco gồm có các công ty của Argentina, Brazil, Uruguay, Việt Nam, Ấn Độ, Nga, Trung Quốc…

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.